rssheader

26/09/2021

Giữa trời nắng, áo xanh tiếp sức mùa thi dàn hàng vỗ tay chúc mừng thí sinh

Ngọc Trang - 26/06/2019, 16:43 GMT+07 | Trẻ
Giữa trời nắng, áo xanh tiếp sức mùa thi dàn hàng vỗ tay chúc mừng thí sinh

Giữa trời nắng gay gắt, tình nguyện viên thủ đô xếp thành hàng dài, không ai bảo ai, vỗ tay đầy hào hứng khi những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi.


Họ không chỉ truyền lửa cho thí sinh vào phòng thi, họ còn là những người anh, chị động viên các em sau khi làm bài xong với mong muốn nếu em nào có buồn vì chưa làm tốt cũng không phải lo lắng bởi các em đã cố hết sức.

Màu áo xanh ấy khiến những người đi qua đường không khỏi thán phục. Giữa thời tiết ngoài trời hơn 40 độ C, ai cũng lo đi tránh nắng, họ đi lo cho mọi người. Họ lo cho thí sinh vào phòng thi quên đồ, họ lo cho các sĩ tử không có nước uống, quạt mát, họ giúp các em nếu chẳng may có em nào đau chân không leo cầu thang được, và họ lo cho cả bố mẹ các em ngồi đợi con ngoài trời giữa hạ.

Có lẽ 18 năm tiếp sức mùa thi cũng là 18 mùa tình nguyện in sâu trong thế hệ học sinh.  Nguyễn Đăng Khoa - Học sinh THPT Phạm Hồng Thái - cho biết: Trước khi vào phòng thi, nhìn thấy các anh chị áo xanh, em càng có động lực hơn để mong rằng mình sẽ làm bài tốt, đỗ Đại học và sau này em cũng sẽ xung phong đi tình nguyện. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm