“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“!

GD&TĐ - Năm 2019, các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” được tập huấn rất kỹ để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Họ còn được học cách chống nắng nóng, bảo đảm an toàn cho chính mình.
"Tiếp sức" cũng cần "giữ sức"  mới giúp đỡ những người khác.
"Tiếp sức" cũng cần "giữ sức" mới giúp đỡ những người khác.

Hôm nay, thí sinh bước vào thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Thời tiết bắt đầu chuyển nắng nóng gay gắt nên các tình nguyện viên phải làm việc vất vả hơn. Họ liên tục phát nước, quạt cho các thí sinh hay bánh mỳ để nhiều em chống đói. Phụ huynh cũng được hướng dẫn tận tình để xe đúng nơi quy định, tránh cách tắc giao thông.

Video: Thanh niên tình nguyên "tiếp sức" chi thí sinh tại điểm thi PTTH Phan Huy Chú, Hà Nội.

Khi các thí sinh đã nghiêm chỉnh trong phòng thi, trống báo đến giờ làm bài. Những tình nguyện viên tiếp tục “hỗ trợ” mời nước, bánh kẹo và quạt đến cho người nhà thí sinh. Công việc tạm ổn, họ mới yên tâm ngồi ăn sáng và giải lao. Các tình nguyện viên hiểu rằng đi tiếp sức mùa thi cũng cần giữ sức khỏe mới có thể giúp đỡ được người khác nên các bạn trẻ làm việc ngày một khoa học hơn.

Lê Trọng Nam – Sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải chia sẻ: Đây là năm thứ 2 em tham gia Tiếp sức mùa thi. Mỗi năm, thành Đoàn lại có những kinh nghiệm mới giúp chúng em nắm vững những kỹ năng tiếp sức sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Năm nay, kỹ năng chống nắng nóng cho thí sinh và chính bản thân mình được chúng em nẵm rõ nên dù thời tiết hôm nay gay gắt cũng không nhụt chí của các tình nguyện viên.

Tổng vật phẩm phục vụ tiếp sức mùa thi năm 2019, được Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố xã hội hóa toàn bộ, có trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó 2.500 hộp giấy ướt, 19.000 quạt cầm tay, 42.000 chiếc bánh ngọt, 2.300 áo thun TSMT, 1.800 mũ lưỡi trai, 90 ô che nắng, 400 poster tuyên truyền, 68.280 chai nước khoáng và nước ngọt các loại, 57 quầy phát nước lạnh di động và những đồ dùng hanmade do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện sẽ phục vụ và hỗ trợ thí sinh tối đa.

“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“! ảnh 1
 Tình nguyện viên ăn sáng sau khi hỗ trợ cho các thí sinh từ 6 giờ sáng.
“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“! ảnh 2
 Tình nguyện viên không ngại nắng nóng bởi họ đã nắm được những kỹ năng cần thiết trong các buổi tập huấn.
“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“! ảnh 3
 Họ hiểu rằng "Tiếp sức" cũng cần "giữ sức" mới giúp đỡ được người khác.
“Tiếp sức” cũng cần “giữ sức“! ảnh 4
 Sinh viên tình nguyện nghỉ ngơi sau khi cổng trường đã an toàn, yên tĩnh
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Sinh viên Gen Z phải trải qua nhiều kỳ kiểm tra tiêu chuẩn hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Ảnh: Theartofeducation

Những điều thú vị về sinh viên thế hệ Z

GD&TĐ - Với thay đổi mang tính thế hệ, điều mà giáo dục cần làm là phản ánh các phương pháp thực hành của giảng viên và hiểu điều gì đang hoặc không hiệu quả nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.