rssheader

22/09/2020

Gần 160 thí sinh tranh tài thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới 2020

31/05/2020, 16:59 GMT+07 | Trẻ
Gần 160 thí sinh tranh tài thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới 2020

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới 2020 (ACAWC 2020) Nam do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ 3 cuộc thi đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Vòng thi năm nay thu hút sự tham gia tranh tài của gần 160 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THCS và THPT trên cả nước, trong đó có nhiều trường có chuyên ngành đào tạo thiết kế lâu năm.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng BTC cuộc thi ACAWC 2020 nhấn mạnh: “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, cuộc thi không những vượt qua được những khó khăn mà còn có quy mô lớn hơn năm trước tới 36%, thể hiện sức hút và uy tín của cuộc thi cũng như khẳng định những nỗ lực từ phía BTC và các cơ sở giáo dục. 

Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế cho các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa, giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và trải nghiệm quy trình thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm Adobe. Đồng thời, cuộc thi còn là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các trường học trên cả nước”.

Các đại biểu tham quan phòng thi

Tại Vòng loại Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2020, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. Sau Vòng thi này, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào VCK Quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu. 3 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi đại diện Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể thí sinh và những người tham gia, VCK Thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ vào năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả của cuộc thi cấp quốc gia năm 2020 và mọi quyền lợi của thí sinh vẫn được giữ nguyên.

Các thí sinh chuẩn bị thi vòng loại ACAWC 2020

Cuộc thi cấp thế giới sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. 

Thí sinh thuộc Top 10 và Giải khán giả bình chọn nhiều nhất cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm