rssheader

23/10/2020

Địa chỉ kết nối đam mê nhạc kịch cho giới trẻ

PV - 10/09/2015, 22:43 GMT+07 | Trẻ
Địa chỉ kết nối đam mê nhạc kịch cho giới trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CLB Nhạc kịch được xây dựng với mong muốn mang lại cho các bạn trẻ một hoạt động văn hoá lành mạnh, một môi trường nghệ thuật mở và đầy sáng tạo, nơi giúp định hướng thẩm mỹ âm nhạc và khuyến khích các tài năng tỏa sáng. 

Đặc biệt, ngay trong buổi ra mắt, các thành viên của CLB sẽ được gặp gỡ những nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp như  Nghệ sĩ Lan Anh (một trong những giọng ca thính phòng hàng đầu Việt Nam), Nghệ sĩ Opera Mạnh Dũng (soloist của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam), Nghệ sĩ Piano Thuyên Hà (người sáng lập CLB Pol Musical), Nghệ sĩ Bích Hồng (Top 3 Sao Mai chuyên nghiệp 2011, cố vấn Nghệ thuật CLB), ca sĩ Thu Hằng (giải nhất Sao Mai chuyên nghiệp 2015 dòng Dân gian ).

Một sân chơi Nghệ thuật đặc sắc dành cho thanh niên Hà Nội.

Với số lượng sinh viên - học sinh đông đảo, Hà Nội thực sự chưa có nhiều sân chơi lành mạnh giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện hơn cả về trí tuệ, nhân cách và khả năng sáng tạo. Vì vậy, sự ra đời CLB Nhạc kịch có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên, định hướng, kết nối tình yêu với âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung cho các bạn trẻ địa bàn Thủ đô.

Chỉ cần có niềm đam mê với nghệ thuật, các bạn trẻ hoàn toàn có đủ điều kiện để gia nhập câu lạc bộ và tham gia sinh hoạt đều đặn 2 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 90 phút. Các giảng viên, nghệ sĩ của trung tâm  sẽ thay phiên nhau truyền đạt kiến thức về chuyên môn như thanh nhạc, phong cách biểu diễn, giải phóng hình thể… cho các thành viên. Các biên đạo múa, ca sĩ, nghệ sĩ có tên tuổi cũng thường xuyên được mời đến để hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn.

 Hơn nữa, sau mỗi 6 tháng sinh hoạt, các thành viên sẽ được thu âm, quay hình các sản phẩm nghệ thuật của chính mình, dưới sự hỗ trợ của POL PRODUCTIONS, cũng như tham gia các sự kiện, các buổi trình diễn âm nhạc để có cơ hội rèn luyện khả năng và thỏa niềm đam mê ca hát. Các thành viên của CLB cũng có cơ hội tham gia kì thi về chuyên ngành Musical của hệ thống giáo dục âm nhạc LCM (London College Of Music thuộc University of West London).

Tự tin biểu diễn

Tuy mới bắt đầu tập luyện cùng nhau được 3 tháng, có những bạn trẻ đầu tiên tiếp xúc với âm nhạc hàn lâm một cách nghiêm túc, nhưng các thành viên CLB Nhạc kịch POL Musical đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về khả năng thanh nhạc lẫn phong cách trình diễn.

Ngay tại buổi biểu diễn, rất nhiều tiết mục đặc sắc đã được thể hiện, tạo nhiều cảm xúc cho khán giả. Những ca khúc nghệ thuật cổ điển do các nhạc sĩ Nga sáng tác, đã chuyển soạn sang tiếng Việt qua lời dịch của GS. NSND Trung Kiên, như: “Đng hót líu lo ha mi ơi, Đàn phong cm Nga….đều được dàn dựng công phu và mang nhiều tâm huyết của các nghệ sĩ TTVHNT Polaris cũng như các thành viên CLB Nhạc kịch POL Musical.

Cũng trong buổi ra mắt CLB, các thành viên sẽ giao lưu chia sẻ các kiến thức và trải nghiệm trong quá trình luyện tập và biểu diễn. Các khách mời cũng trao đổi những trải nghiệm và suy nghĩ của họ về con đường theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm biểu diễn và những tình cảm dành cho sự nghiệp nghệ thuật của mình. 

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Mạnh Dũng, Lan Anh và Bích Hồng cũng mang đến những tiết mục biểu diễn xuất sắc như: Aria Escamillo "Toreado" trích Nhạc Kịch "Carmen" của Bizet (nghệ sĩ Mạnh Dũng thể hiện), Gửi cánh chim biển của tác giả Võ Thiện Lan (nghệ sĩ Lan Anh thể hiện), Dưới bóng cây thuỳ dương - nhạc Nga (nghệ sĩ Bích Hồng thể hiện)…

Hà Ni có rt ít mô hình câu lc bộ nghệ thut sinh hot bài bn và chuyên nghip dành cho thanh niên, sinh viên, trong khi ở lứa tui ca các em rt cn đưc đnh hưng và to cơ hi để tham gia các sân chơi nghệ thuật lành mnh cũng như giao lưu, hc hi để khuyến khích khả năng và thỏa mãn tình yêu nghệ thuật. Chúng tôi hi vng sẽ duy trì CLB Nhc kch POL Musical đ mang đến mt đim hn cho các bn trẻ yêu âm nhc, thích tìm tòi thử nghiệm các loi hình nghệ thuật khác nhau, để cùng nhau hc hi, cùng nhau phát trin đam mê và năng khiếu” - Chị Nguyễn Lệ Thuyên Hà - thạc sĩ, nghệ sĩ, giảng viên Piano, Giám đốc Nghệ thuật của TTVHNT Polaris 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • NGUYỄN HOÀNG VÂN - 21:35 10-05-2019

    E rất yêu âm nhạc có thể tư vấn e để có thể chạm đc ước mơ

Xem thêm