rssheader

27/10/2020

Đâm phải ô tô bạc tỷ, thanh niên đi xe máy “toát mồ hôi hột” nghe chủ xe nói một câu

25/07/2019, 07:25 GMT+07 | Trẻ
Những vụ va chạm giữa ô tô xe máy vốn không thiếu. (Ảnh: Minh họa). Những vụ va chạm giữa ô tô xe máy vốn không thiếu. (Ảnh: Minh họa).

Va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô vẫn thường xuyên xảy ra đều đặn như cơm bữa. Có điều, trong mỗi vụ việc, cách ứng xử của người lái xe lại khác và từ đó dẫn tới cách giải quyết hoặc là nhẹ nhàng, hoặc là gay gắt hơn.

Theo đó, một bài viết đăng tải trên mạng xã hội kể lại vụ việc xảy ra gần khu vực cây xăng Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người lái xe máy do vít ga quá đà nên đã “hôn cái nhẹ" lên sườn xế hộp.

Tưởng đâu cũng chỉ thuộc loại thường thường thôi, nào ngờ ngẩng đầu lên mới thấy là xế xịn bạc tỷ khiến anh chủ xe máy “toát mồ hôi hột”.

 Bài viết đăng tải trên MXH.

Bài viết đăng tải trên mạng xã hội.

Cố gắng giữ bình tĩnh, lại sợ mất “vế trên” do mình đi sai nên anh xe máy nhanh miệng lớn tiếng trước: “Tầm này cũng sắp đến giờ đi chợ nấu cơm. Cái xe cũng chỉ là vật ngoài thân mà thôi, còn người còn của nên xe nào hỏng xe tự sửa em ạ”.

Nghe ý tứ của anh đi xe máy có vẻ là xe ai hỏng người ấy sửa, anh chủ xế xịn liền sảng khoái nói luôn: “Vậy anh sửa xe em đi, em mua cho anh 3 con xe mới luôn”.

Đến đây, anh xe máy mới ôm ngực, kêu có tiền sử bệnh đau tim nên không thể nói đùa như vậy. Cũng phải thôi, sửa chiếc xế xịn bạc tỷ kia ít cũng phải vài trăm triệu, trong khi 3 con xe của anh nhiều nhất cũng chỉ 60 triệu đồng thôi nên anh tài xế vẫn còn... lời chán.

 Đã đâm xe người ta còn thái độ lồi lõm nên bị "quạt" lại cũng phải.

Đã đâm xe người ta còn thái độ lồi lõm nên bị "quạt" lại cũng phải.

Cư dân mạng hiến kế xài bảo hiểm cho đỡ tốn tiền.

Thực tế, thái độ của anh đi xe máy có phần không đúng bởi đã sai còn mạnh mồm nên cư dân mạng cũng tức lắm, bênh anh đi xế xịn nhiều hơn.

Tuy nhiên, vì số tiền chi trả cho việc sửa xe là quá lớn nên họ cũng tốt bụng, mách nước xài bảo hiểm để đỡ tốn quá nhiều tiền. Cùng xem qua một vài bình luân của cư dân mạng nhé:

Đâm phải ôtô bạc tỷ còn

Đâm phải ôtô bạc tỷ còn

Đâm phải ôtô bạc tỷ còn

- “Đã tông vào người ta còn mạnh mồm, cho đền cho chừa đi”.

- “Là em chắc bỏ xe luôn chứ ở đấy mà đề với xuất, mất con xe 20 triệu còn hơn tốn trăm củ để đền”.

- “Khôn thế bảo sao... Thôi xài bảo hiểm đi anh ơi dù sao người ta cũng không biết gì”.

- “Cái này xài bảo hiểm sẽ không tốn quá nhiều tiền sửa chữa, bắt đền anh đi xe máy cũng tội dù anh kia sai”.

- “Chia buồn cùng anh đi xe máy, tông cái gì không tông, tông đúng con xế xịn bạc tỷ thì đền mệt nghỉ rồi”.

- “Bênh gì thì bênh nhưng sai thì phải chịu thôi. Đã sai còn to mồm thì gọi công an tới giải quyết”.

- “Sai thì xin lỗi người ta còn thông cảm, sai mà thái độ vậy người ta tức bắt đền cũng chẳng kêu ca được”.

 Đi sửa xế xịn chắc tốn cả trăm triệu cũng nên.

Đi sửa xế xịn chắc tốn cả trăm triệu cũng nên.

Việc xảy ra va chạm vốn dĩ là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, thái độ sau khi vụ việc xảy ra mới là điều quan trọng và nếu tử tế thì đối phương chẳng việc gì làm khó làm dễ bạn cả.

Hi vọng sau vụ việc này, anh lái xe máy sẽ rút kinh nghiệm trong cách điều khiển phương tiện giao thông của mình và nhớ ứng xử thật phù hợp khi xảy ra va chạm nhé!

Theo Yan.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm