rssheader

09/05/2021

Đại sứ quán Thụy Điển phát động thi sáng tạo dành cho sinh viên Việt Nam

Hải Bình - 09/09/2019, 17:24 GMT+07 | Trẻ
Bà Ann Mawe – Đại sứ mới được bổ nhiệm của Thụy Điển tại Việt Nam - phát biểu tại họp báo. Bà Ann Mawe – Đại sứ mới được bổ nhiệm của Thụy Điển tại Việt Nam - phát biểu tại họp báo.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra các giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức liên quan đến các mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc được nêu trong chương trình nghị sự 2030.

Mỗi năm, cuộc thi tập trung vào một mục tiêu cụ thể; năm 2019 sẽ là mục tiêu số 9: Xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới sáng tạo.

Sinh viên dự thi sẽ thành lập các nhóm 2 thành viên và sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo các tiêu chí tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến này. Hạn chót gửi bài thi ngày 19/11/2019.

Giải nhất của cuộc thi là chuyến đi Thụy Điển tới thăm trụ sở chính các công ty và Trường ĐH Uppsala, giúp cảm nhận năng lượng sáng tạo, đổi mới trong môi trường doanh nghiệp, cũng như môi trường giáo dục tại Thụy Điển.

Sinh viên đoạt các giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các Công ty Thụy Điển tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đội đoạt giải sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Thanh niên (Đoàn THCS Hồ Chí Minh). Trung tâm cũng sẽ kết nối với các nhóm và đề xuất của họ với các nhà đầu tư tiềm năng nếu khả thi về mặt thương mại.

Phát biểu tại họp báo, bà Ann Mawe – Đại sứ mới được bổ nhiệm của Thụy Điển tại Việt Nam – cho biết: Xã hội Thụy Điển có truyền thống lâu đời về thúc đẩy đổi mới. Kinh nghiệm của chúng tôi chứng minh rằng, khuyến khích những ý tưởng sáng tạo từ khi còn nhỏ là rất quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp và xã hội nói chung.

Tuổi trẻ mang đến sự lạc quan, sống động và nguồn năng lượng mới. Để thúc đẩy đổi mới, chúng ta nên truyền cảm hứng và khuyến khích những môi trường nơi các bạn trẻ được tự do và được hỗ trợ để có thể đưa giải pháp giải quyết các thách thức phát triển của hôm nay và ngày mai.

Đại sứ Ann Mawe cũng đánh giá cao định hướng chiến lược của Việt Nam để thúc đẩy đổi mới; đồng thời nhấn mạnh đổi mới sáng tạo là yếu tố quan trọng đối với Việt Nam trong tiến trình hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển do Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với một số công ty của Thụy Điển tổ chức. Cuộc thi được sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm