rssheader

26/10/2020

Đà Nẵng: Khen thưởng HS đạt giải nhất quốc gia viết thư quốc tế UPU

Hà Nguyên - 17/05/2017, 10:36 GMT+07 | Trẻ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tặng bằng khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tặng bằng khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi.

Em Nguyễn Đỗ Huyền Vi – HS lớp 8 trường THCS Tây Sơn (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) - đã xuất sắc vượt qua gần 1,2 triệu bài dự thi của HS cả nước để đoạt giải nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Từ sự hiểu biết về tình hình người tị nạn trên thế giới, bằng lập luận sắc bén đầy sức thuyết phục cùng sự thẳng thắn, chân thành khi đưa ra những vấn đề thực tiễn đã, đang xảy ra với người tị nạn, bức thư của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã giành được giải Nhất cấp quốc gia và được gửi đi thi quốc tế..

Đây là lần thứ 7, Đà Nẵng có HS đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU quốc tế ở cấp quốc gia và là lần thứ 3 đối với HS Trường THCS Tây Sơn. HS Đà Nẵng cũng đã vinh dự đoạt 4 giải quốc tế gồm: 1 HCV, 1 HCB và 2 giải Khuyến khích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm