rssheader

16/05/2021

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo lời Bác: Sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho thế hệ trẻ

Vân Anh - 31/10/2019, 21:58 GMT+07 | Trẻ
Trao giải cho các thí sinh thuộc Đại học Thái Nguyên. Trao giải cho các thí sinh thuộc Đại học Thái Nguyên.

Tham dự có ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV (Bộ GD&ĐT), Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, ông Lê Sỹ Trung - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nông Lâm cùng đông đảo giáo viên, sinh viên và những học sinh tiêu biểu tham gia Cuộc thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Báo cáo sơ kết cuộc thi, ông Nguyễn Xuân An Việt cho biết: Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham gia.

  Các đại biểu tham dự lễ trao giải.

Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc hưởng ứng cuộc thi. Triển khai yêu cầu đó, các cơ sở đào tạo và Sở GD&ĐT đã tích cực tổ chức cuộc thi, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện phòng máy để HS-SV, cán bộ, giáo viên tham gia thi.

Các trường ĐH đã chỉ đạo tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tuyên truyền đến sinh viên, giảng viên trẻ biết thông tin và tích cực hưởng ứng cuộc thi. 

Năm nay, Ban Tổ chức đã có những thay đổi, cải tiến so với những lần tổ chức thi trước. Cụ thể là thiết kế 3 bảng thi, bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên, bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi.

Nội dung câu hỏi phù hợp trình độ thí sinh; trang điện tử cuộc thi hocvalamtheobac.vn có giao diện  hiện đại, cập nhật kết quả lên hệ thống nhanh chóng, kịp thời.

 Văn nghệ chào mừng lễ trao giải.

Bên cạnh việc thu hút HS-SV trong nước, cuộc thi đã lan tỏa và thu hút một bộ phận lưu học sinh tham gia. Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi đã có thí sinh đang là lưu học sinh tại nước ngoài dự thi và đạt giải.

Trong 2 đợt của Vòng loại nội dung thi trắc nghiệm, đã có gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh tại 3 bảng để trao giải đợt 1 và đợt 2 của Vòng loại nội dung thi trắc nghiệm.

Đây là tin vui không chỉ đối với cá nhân thí sinh mà còn là nguồn khích lệ cho các bạn trẻ tham gia các cuộc thi tiếp theo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân An Việt phát biểu tại lễ trao giải.

Tại tỉnh Thái Nguyên, sau hơn 5 tháng tổ chức hai đợt thi, Cuộc thi đã thu hút được gần 21.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia, trong đó có gần 15.000 lượt thí sinh dự thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Sơ kết vòng loại Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải cho những thí sinh trên địa bàn tỉnh đạt điểm cao nhất của hai đợt thi, đồng thời xét tham dự vòng chung kết.

Các thí sinh được nhận phần thưởng gồm: Đinh Hồng Quân, học sinh Trường THPT Đại Từ; Hoàng Thị Hồng Hiên, giáo viên Trường Mầm non Tân Dương huyện Định Hóa; Đào Duy Tùng, giáo viên Trường Tiểu học Tân Thịnh, huyện Định Hóa; Phan Thị Trang, giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên; Trần Công Minh, sinh viên Trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên.

 Các thí sinh thuộc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhận giải.

Đinh Hồng Quân, học sinh 12A3 trường THPT Đại Từ Thái Nguyên.

Bày tỏ xúc động khi nhận giải thưởng, Đinh Hồng Quân - học sinh 12A3 trường THPT Đại Từ Thái Nguyên cho biết: Cuộc thi rất lí thú và bổ ích. Qua cuộc thi này, em học được nhiều điều hay và mới lạ.

Cô Hoàng Thị Hồng Hiên, giáo viên Trường Mầm non Tân Dương cũng không giấu được niềm vui khi đoạt giải. Theo cô, cuộc thi rất bổ ích, góp phần cho các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức tìm hiểu về lịch sử, về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô Phan Thị Trang, giảng viên Trường Đại học Nông Lâm cho rằng cuộc thi là một sân chơi có ý nghĩa cho thế hệ cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Cuộc thi có ý nghĩa lớn nhằm thúc đẩy phong trào học tập rèn luyện tu dưỡng theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trần Công Minh, sinh viên Trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên chia sẻ: Nhận giải từ cuộc thi, em rất vui và phấn khởi. Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. Mong tất cả các bạn hưởng ứng để tham gia cuộc thi nhiều hơn nữa.

Để tham dự cuộc thi, truy cập trang web: http://hocvalamtheobac.vn.

Video: Thí sinh bày tỏ cảm xúc khi nhận giải.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm