rssheader

09/03/2021

Cuộc thi The Audit Proud – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

06/05/2019, 20:31 GMT+07 | Trẻ
Quán quân cuộc thi là chàng trai duy nhất trong Top 5 Quán quân cuộc thi là chàng trai duy nhất trong Top 5

Theo đó, giải thưởng cao nhất của “The Audit Proud” 2019 thuộc về bạn Lâm Tiên Khải đến từ trường Đại học Ngoại Thương CSII.

“The Audit Proud” là cuộc thi mô phỏng thực tế kỳ thi tuyển dụng vào Big4, dành cho các sinh viên khối Kế toán – Kiểm toán các trường đại học trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi đầy thử thách như, đánh giá kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy phân tích, giải quyết tình huống và khả năng phản biện, cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Trải qua đêm thi chung kết đầy gay cấn, Top 5 thí sinh đã chứng tỏ mình có khả năng trở thành các kiểm toán viên tương lai với kiến thức chuyên ngành, khả năng phản biện tốt và giải quyết tình huống sắc bén và logic. Trước đó, Top 5 cũng đã vượt qua 2 phần thi trong vòng thi thứ 2 do PwC trực tiếp đưa ra nội dung thi, bám sát với đề thi tuyển thực tập sinh Internship vào PwC Việt Nam.

Bài test khả năng cá nhân với các câu hỏi trắc nghiệm đánh giá kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ và khả năng tư duy phân tích, giúp ban tổ chức chọn lọc được 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi làm việc nhóm. Đồng thời, Top 5 cũng đã vượt qua 15 thí sinh xuất sắc khác trong Top 20 trong vòng thi khả năng làm việc nhóm giải quyết tình huống qua mô phỏng thực tế môi trường làm việc tại Big4.

Một trong những phần thi gay cấn nhất đêm chung kết 

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi bổ ích để các sinh viên chuyên ngành tài chính – kế toán có cơ hội được giao lưu, rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong công việc. Cuộc thi này giúp các em hiểu được các yêu cầu tuyển dụng thực tế của các công ty lớn nhất thế giới về kiểm toán – kế toán ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi tin tưởng rằng, cuộc thi này đã giúp các em sinh viên tự tin hơn về cơ hội nghề nghiệp tương lai sau khi các em rời giảng đường đại học.”

Tham gia cuộc thi “The Audit Proud”, các thí sinh còn có cơ hội được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán- kiểm toán chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo những kĩ năng cần thiết giúp thí sinh khám phá khả năng bản thân, cũng như đưa ra các tips vượt qua các vòng thi của Big4 và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ban tổ chức trao quà và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi 

Đặc biệt, các thí sinh dành ngôi vị cao của cuộc thi còn nhận được những giải thưởng có giá trị từ Ban tổ chức. Cụ thể, Top 5 nhận được phần thưởng là suất học bổng từ ICAEW trị giá 765 Bảng Anh (khoảng 23 triệu đồng), Top 20 được nhận suất học bổng trị giá 574 Bảng Anh (khoảng 17 triệu đồng).

Bên cạnh đó, PwC cũng đặc cách dành cho Top 20 vào thẳng vòng Group Interview trong tuyển dụng Thực tập sinh tại PwC, Top 5 dành 5 suất thực tập chính thức tại PwC – 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Những phần thưởng này sẽ là khởi đầu ý nghĩa, giúp ươm mầm và phát triển các sinh viên tài năng cho ngành tài chính kế toán trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm