rssheader

21/10/2020

Con gái của Bill Gates và bài học cuộc sống

Lương Thái Sỹ - 25/08/2019, 06:16 GMT+07 | Trẻ
Bill Gates và con gái Bill Gates và con gái

Đam mê đua ngựa từ lúc còn bé

Tự mô tả mình là người “cả đời đi học”, Jennifer Gates học cả trong trường lẫn ngoài cuộc sống, giống như cha cô, một người từng bỏ đại học trước khi thành đạt. Vì vậy, trong khi chuẩn bị bước vào trường y trong năm nay, Jennifer vẫn không quên tập luyện để đạt thành tích cao trong môn đua ngựa vượt chướng ngại vật. Là người điều hành của đội đua Paris Panthers, Jennifer đang tham dự hai cuộc đua danh giá Longines Global Champions Tour (GCT) và Global Champions League (GCL) trong năm 2019. “Đây thực sự là cuộc đua đầy thách thức của thế giới mà chỉ có những kiện tướng quốc tế mới đủ sức tranh tài. Vì vậy, được tham gia và chiến thắng cuộc đua giữa những người giỏi nhất là điều tưởng chỉ có trong giấc mơ!” - trưởng nữ của tỉ phú Microsoft nói.

Lớn lên dưới bóng hào quang của người cha siêu giàu, Gates 23 tuổi đã từng thử sức với những môn thể thao khác nhau, từ bóng mềm, nhảy dù đến bóng rổ trước khi quyết định chọn đua ngựa làm sân chơi chính. Chọn lựa này được chứng minh là đúng, nhưng quan trọng hơn đối với Jennifer là niềm đam mê từ thời còn nhỏ đã trở thành hiện thực. Không chỉ là vận động viên đua ngựa có chút tiếng tăm lan ra ngoài nơi cư trú, Jennifer còn có trách nhiệm quản lý cả một đội đua gồm những con ngựa chiến.

Jennifer tâm sự: “Đối với tôi, tình yêu đối với ngựa chưa bao giờ suy giảm. Nhưng vì là con gái, tôi phải mất một thời gian mới thuyết phục được cha mẹ để cho mình thử sức với những lớp học đua ngựa tại một trại ngựa địa phương. Họ rất bất ngờ khi thấy tôi tiến bộ rất nhanh và tạo được mối quan hệ rất tốt giữa người và ngựa. Ngoài việc đi học, đua ngựa đã trở thành “phần không thể thiếu” trong cuộc sống của tôi”.

 Sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2018, Jennifer quyết định bỏ ra một năm để tập trung vào đua ngựa trước khi trở lại ghế giảng đường để học tiếp khoa y. “Giống như các sinh viên khác, học trường y là thách thức lớn đối với tôi. Nhưng giữ vững được tình yêu đối với thể thao cũng là một thách thức không nhỏ”.

Năm 2016, trong cuộc trò chuyện với tạp chí Sidelines Horse Network, Jennifer cho biết sẽ học tiếp chương trình thạc sĩ ngành sức khỏe công hoặc vào trường y. “Tôi đã được dự một lớp về trẻ em, thanh niên và luật nên rất muốn tìm hiểu hệ thống công lý thiếu niên, hệ thống bảo trợ trẻ em cơ nhỡ và những vấn đề xung quanh nó. Tôi muốn nhiều trẻ em được hạnh phúc và sẽ góp phần của mình cho mục tiêu này” - Jennifer Gates nói với Horse Network.

Bill và Melinda Gates thường là khán giả trong các cuộc đua hoặc biểu diễn ngựa của con gái. Lúc rảnh rỗi, Gates lại cưỡi ngựa với con.

Không quên nghệ thuật sống “Cho đi và nhận lại”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình siêu giàu, Jennifer có lợi thế hơn nhiều bạn bè về mặt tài chính nhưng cô không chấp nhận “an phận trong sự an toàn” mà thích đối diện với các thách thức và chiến thắng giống như con cái những người bình thường. “Trong thể thao, tiền bạc không mang lại cho bạn lợi thế mà đó là sự tập luyện và kiên trì. Tôi không thể đạt đến thành công như ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ tinh thần của gia đình. Cha mẹ tôi reo hò tại những cuộc đua ngựa có tôi tham gia giống như những khán giả thực sự”.

 Hai vợ chồng Bill và Melinda Gates nổi tiếng về làm từ thiện. Jennifer bị “lây” tinh thần này của gia đình và cô cũng có các dự án từ thiện của riêng mình chờ đúng thời điểm là triển khai. “Cha mẹ tôi là nguồn cảm hứng cho ý tưởng học suốt đời và họ cũng dạy tôi phải biết cho lại những gì mình nhận được” - cô nói.

Đến nay, Jennifer vẫn chưa chắc chắn mình sẽ theo nghề gì trong tương lai. “Tôi may mắn là có tiền để thực hiện các mục tiêu. Nhưng chọn lựa bao giờ cũng khó khăn. Nếu có một điều tôi biết chắc chắn mình sẽ làm trong suốt cuộc đời thì đó là hãy giúp đỡ người khác”. Nói như vận động viên đua ngựa Jessica Springsteen thì “Give and take (cho đi và nhận lại) là bí mật của sự thành công”.

Jennifer học được nhiều từ Nassar, người Mỹ gốc Ai Cập vì anh là vận động viên chuyên nghiệp của đội đua Paris Panthers. Cùng nhau, họ đến một số thành phố biểu diễn đua ngựa để quảng bá và truyền cảm hứng môn thể thao này cho giới trẻ. “Anh ấy là vận động viên chuyên nghiệp còn tôi là nghiệp dư amateur giữ chân quản lý. Nhưng tình yêu dành cho những con ngựa của chúng tôi là bằng nhau. Đua ngựa là môn thể thao cực kỳ thú vị nên chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui và sự trải nghiệm của mình. Đua ngựa chỉ là một phần trong cuộc sống nhưng chúng tôi không bao giờ mất lửa tình yêu đối với môn thể thao này” - Jennifer nói.

Năm 2017, Jennifer đoạt giải nhất giải Vô địch đua ngựa quốc gia dưới 25 tuổi ở Lexington, Kentucky kèm phần thưởng 100.000 USD và giải nhất giải Mỹ mở rộng dưới 25 tuổi ở New York City kèm 25.000 USD tiền thưởng. Năm 2018 cô đăng lên mạng ảnh nhận giải Lionel Geurrand-Hermes trước sự chứng kiến của cha mẹ. Theo tờ Washington Post năm 2014, vợ chồng Bill Gates chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD. Còn bao nhiêu sung vào các hoạt động từ thiện, hỗ trợ phát triển và chống bệnh tật.

Theo Daily News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm