rssheader

21/01/2021

Cô gái Việt xinh đẹp chia sẻ kinh nghiệm trở thành tiếp viên của hãng hàng không Dubai

05/03/2017, 14:36 GMT+07 | Trẻ
Cô gái Việt xinh đẹp chia sẻ kinh nghiệm trở thành tiếp viên của hãng hàng không Dubai

Trở thành tiếp viên hàng không cho hãng bay hàng đầu thế giới, một công việc vừa nghe qua đã thấy hào nhoáng nhưng cũng đầy khó khăn. Duy Nguyễn, cô gái Việt từng làm việc cho hãng hàng không quốc tế có trụ sở ở Dubai, thấm thía điều này.

Duy đã có hơn 3 năm 8 tháng gắn bó với hãng Emirates. Sau nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài, cô bạn quyết định quay về Việt Nam và lựa chọn một nghề nghiệp khác.

Là một tiếp viên hàng không trẻ nhưng từng có kinh nghiệm phục vụ hơn 2 năm ở khoang thương gia cho 1 hãng bay quốc tế, Duy đã có nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn trẻ, những ai đang muốn thử sức mình với công việc đầy sức hút và cũng vô vàn áp lực: tiếp viên hàng không quốc tế.

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Duy cho rằng nên tuân thủ những nguyên tắc sau. Thứ nhất là về ngoại hình và cái duyên. Bạn trẻ phải biết cách ăn mặc và trang điểm hợp mốt nhất nhưng không quá phá cách hay lố lăng.

Ví dụ như không được đi tất có màu quá sáng so với làn da. Không được xăm trổ. Luôn thể hiện mình là người vui vẻ nhưng tuyệt tối không được cười nói phớ lớ trước nhà tuyển dụng.

Trong hàng ngàn hồ sơ, hãng Emirates (của Dubai) chỉ tuyển chọn ra có 200 ứng viên. Những người này sẽ tiếp tục trải qua cuộc "thanh lọc" thứ hai.

Ở vòng này, nhân viên tuyển dụng của hãng sẽ giới thiệu sơ qua về công ty và hỏi bạn những câu hỏi. Bạn có thể giơ tay trả lời hoặc không.

Sau phần giới thiệu đó, các nhân viên sẽ chia 200 ứng viên thành 3- 4 nhóm nhỏ. Mọi người ngồi thành vòng tròn. Một câu hỏi khá thú vị được đưa ra để các nhóm thảo luận đó là: "Bạn muốn trở thành loài động vật nào?".

Phỏng vấn viên sẽ ngồi ở những cái bàn nho nhỏ và gọi các bạn trong nhóm lên để đo chiều cao, nói chuyện với mỗi người tầm 1 phút. Bạn phải đủ cao để với thoải mái ở 2m12, chuẩn để với được những thuyết bị an toàn trên máy bay.

Nói đến đây bạn cũng đã hình dung được độ khó và sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người có nguyện vọng trở thành tiếp viên của hãng hàng không thế giới.

Duy không phải là sinh viên tốt nghiệp Học viện hàng không cũng chẳng có chút vốn liếng kinh nghiệm nào trong nghề tiếp viên hàng không ở thời điểm năm 2012 nhưng cô bạn vẫn xuất sắc trở thành nhân viên của hãng.

Sau phần thi thảo luận nhóm lớn sẽ đến phần thi thảo luận nhóm nhỏ. Dường như những nhà tuyển dụng rất đề cao kỹ năng làm việc nhóm của ứng viên và đánh giá họ thông qua khả năng lắng nghe và giải quyết tình huống.

Đây cũng là đặc thù công việc của những tiếp viên khi phục vụ hành khách, đặc biệt là những người có địa vị xã hội cao ở hạng bay thương gia.

"Duy nhận thấy một điều rằng không quan trọng bạn nói gì, bạn chọn ai, không có một kết quả nào chuẩn xác. Nhưng bạn chọn ai thì bạn phải đưa ra lý do cho sự lựa chọn đó đủ thuyết phục.

Khi các bạn nói chuyện trong nhóm, các bạn không nên lấn át người khác để cho mình nổi bật quá nhưng cũng không làm mình lu mờ quá. Hãng Emirates không tìm lãnh đạo, người ta cần những người đi theo, nhưng người đi theo cũng có chính kiến riêng" - Duy nói.

Trong 200 ứng viên lúc đầu, hãng Emirates chọn ra chỉ 8 bạn để đến vòng phỏng vấn cuối. Các câu hỏi liên tục lặp lại để kiểm ra độ thành thật của ứng viên. Cuộc phỏng vấn kéo dài 1 tiếng và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Mức lương khởi điểm sau khi nhận việc khoảng 9.000 dirham (khoảng hơn 20 triệu đồng). Nhà cửa, điện nước và mọi chi phí khác của tiếp viên trong thời gian sống ở Dubai do hãng đài thọ 100% nên số tiền lương nhận được hầu như sẽ nguyên vẹn.

Những chia sẻ chân thật và hữu ích của Duy Nguyên đã hút hơn 8,9 ngàn lượt like trên mạng xã hội và hàng trăm bình luận quan tâm.

Cùng xem qua một số hình ảnh xinh đẹp của Duy Nguyễn - cựu tiếp viên người Việt tại hãng hàng không Dubai nhé!

Co gai Viet xinh dep chia se kinh nghiem tro thanh tiep vien cua hang hang khong Dubai - Anh 1

Co gai Viet xinh dep chia se kinh nghiem tro thanh tiep vien cua hang hang khong Dubai - Anh 2

Co gai Viet xinh dep chia se kinh nghiem tro thanh tiep vien cua hang hang khong Dubai - Anh 3

Co gai Viet xinh dep chia se kinh nghiem tro thanh tiep vien cua hang hang khong Dubai - Anh 4

Co gai Viet xinh dep chia se kinh nghiem tro thanh tiep vien cua hang hang khong Dubai - Anh 5

Theo Phụ Nữ News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm