rssheader

17/09/2021

Cô bé có IQ 162 vẫn bị trường học Anh từ chối

Thu Thảo - 10/05/2017, 15:07 GMT+07 | Trẻ
Cô béMia Golosino sở hữu chỉ số thông minh nằm trong top 1% thế giới. Cô béMia Golosino sở hữu chỉ số thông minh nằm trong top 1% thế giới.

Với chỉ số IQ 162, Mia Golosino (11 tuổi, người gốc Philippines, sống ở Anh) nằm trong top 1% người thông minh nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đặc biệt này không thể giúp cô bé được nhận vào trường ngữ pháp Aylesbury High, Anh.

Mia đã trải qua 11 bài thi nghiêm ngặt của trường, song khi nhận kết quả, cô bé và gia đình bất ngờ khi họ từ chối nhận em với lý do quá chỉ tiêu.

Để phản đối quyết định này, cha mẹ Mia đã đăng ký cho con gái làm bài kiểm tra IQ của tổ chức dành cho những người thông minh nhất tại Anh quốc - British Mensa. Sau đó, thứ họ nhận về là thư mời tham gia vào cộng đồng Mensa nước Anh.

Anh Jose - nhà quản lý IT, cha Mia - chia sẻ: "Chúng tôi không tin vào mắt mình khi cầm trên tay bức thư mời. Con gái chúng tôi đủ điều kiện tham gia cộng đồng Mensa nước Anh".

Jose không giấu được niềm tự hào khi biết con gái giành số điểm kiểm tra IQ tối đa là 162. Con số này thậm chí cao hơn thiên tài Albert Einstein 2 điểm.

Co be co IQ 162 van bi truong hoc Anh tu choi hinh anh 2
Thư mời Mia tham gia cộng đồng Mensa.

Lúc này, trường Aylesbury High có hối hận cũng không kịp, bởi Mia đã ghi danh vào trường ngữ pháp Royal Latin School ở Buckingham.

Mary - mẹ cô bé 11 tuổi - tâm sự: "Chúng tôi chỉ chờ giấy thông báo Mia vượt qua bài kiểm tra IQ để phản đối kết quả của trường Aylesbury High. Nhưng kết quả vượt ngoài những gì chúng tôi mong đợi.

Mia thường tự gây áp lực và khá tự tin vào khả năng của bản thân. Đây thật sự là điều con bé cần".

Theo chị Mary, khi cha mẹ thông báo tin mừng, Mia không hiểu nó có ý nghĩa gì. Cô bé từng muốn học ở trường nữ sinh bởi không muốn kết quả học tập thua kém các bạn nam. Tuy nhiên, kết quả này giúp em tự tin hơn rất nhiều.

Trước đó, Mia chỉ có một tuần để chuẩn bị cho bài kiểm tra IQ. Cô bé dành 15 phút mỗi ngày để làm quen với dạng bài thi qua ứng dụng của Mensa.

Jose và Mary hy vọng câu chuyện của Mia sẽ tiếp thêm động lực cho các gia đình có con cái bị từ chối nhận vào ngôi trường mơ ước tại Anh. Mia hy vọng sau này sẽ trở thành thẩm phán.

Co be co IQ 162 van bi truong hoc Anh tu choi hinh anh 3
Gia đình béMia Golosino chuyển từ Philippines đến Anh sống được 10 năm.
Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm