rssheader

06/03/2021

Chọn nghề - Việc làm

Aqua - 03/10/2018, 07:21 GMT+07 | Trẻ
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thí điểm đào tạo nghề chuyển giao từ Pháp

Trong khuôn khổ Dự án“Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Pháp, Ban Quản lý các dự án GDNN vốn ODA cùng Liên danh nhà thầu Công ty TNHH MTV tư vấn và chuyển giao công nghệ Bách Khoa và Hội Các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ đào tạo thí điểm chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam”.

Hội thảo nhằm trao đổi các nội dung triển khai đào tạo thí điểm các chương trình được chuyển giao từ Pháp và các phương án tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai như: Tài liệu giảng dạy; thuật ngữ sử dụng; xây dựng quy chế kiểm tra, đánh giá, công nhận văn bằng tốt nghiệp cho SV; nâng cao năng lực của giáo viên, cán bộ quản lý GDNN...

Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phía Bắc, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH&ĐT và học viện Doanh nhân MVV đã ra mắt “Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV” (SME E- learning). Đây là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV, hướng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ DN, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Với hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… tương tác, kết nối với nhau trong cùng hệ thống. Toàn bộ các bài giảng trong chương trình được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com.

Ký kết hợp tác nhà trường và doanh nghiệp

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng tàu (BCTECH) và Khu công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (PM3SIP) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối DN tham gia hoạt động GDNN. Việc ký kết nhằm thực hiện chủ trương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thu hút đầu tư của DN vào hoạt động tại các khu công nghiệp; đồng thời phát huy tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề cao.

Theo đó, hai bên sẽ nhanh chóng triển khai những nội dung hợp tác về khảo sát nhu cầu lao động của các DN trong PM3SIP để phục vụ công tác tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với thực tiễn...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm