rssheader

29/11/2020

Chàng trai "liều lĩnh" chiến thắng loạt đối thủ đáng gờm tại cuộc thi tháng Olympia

12/07/2020, 23:19 GMT+07 | Trẻ
Chàng trai "liều lĩnh" chiến thắng loạt đối thủ đáng gờm tại cuộc thi tháng Olympia

Cuộc thi tháng 1 quý IV cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng chiều 12/7 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam); Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk); Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh); Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Tạ Quang Hưng là thí sinh gây ấn tượng cho khán giả từ cuộc thi mở màn Quý IV với sở trường tấu hài. Dù không nói nhiều nhưng hành động của Quang Hưng đủ khiến người đối diện phải bật cười. Thậm chí ngay sau cuộc thi tuần, Quang Hưng được các bạn trong trường gọi là Idol vì sự thông minh và hài hước.

Đối thủ của Quang Hưng trong cuộc thi Tháng I Quý IV đều là những nhân tố "đáng gờm" như chàng trai chuyên Toán chính hiệu Cao Xuân Vũ, Lưu Đào Dũng Trí với vốn kiến thức sâu rộng hay Lê Vũ Quỳnh Hương là người giữ số điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia từ trước đến nay mà một nữ sinh có thể đạt được.

Các thí sinh

Tuy nhiên, bằng sự liều lĩnh cùng khả năng suy luận và vốn kiến thức vững chắc, Tạ Quang Hưng liên tiếp bứt phá, bỏ xa các đối thủ để mang vòng nguyệt quế về trường THPT chuyên Bắc Ninh.

Bỏ qua quá nhiều câu hỏi tại phần thi Khởi động, Quỳnh Hương chỉ đạt được 40 điểm. Xuân Vũ cũng chỉ đạt được 40 điểm khi trả lời nhầm một số câu đáng tiếc. Quang Hưng giành được 50 điểm. Trí Dũng dẫn đầu phần thi này với 60 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, sự "liều lĩnh" đã giúp Quang Hưng giành chiến thắng. Với chỉ một hàng ngang gọi ý được mở, Quang Hưng đã nhấn chuông trả lời từ khóa dù không chắc chắn với đáp án. Quang Hưng cho rằng "có liều mới có ăn" và sự liều lĩnh này đã giúp nam sinh Bắc Ninh giành được 120 điểm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Phần thi Về đích của Quang Hưng

Giữ vững phong độ, Quang Hưng tiếp tục khiến các cổ động viên vỡ òa khi trả lời đúng và nhanh nhất 3/4 câu hỏi ở phần thi Tăng tốc. Kết thúc phần thi này, Hưng dẫn đầu với 270 điểm, tiếp theo là Dũng Trí 150 điểm, Xuân Vũ 140 điểm, Quỳnh Hương 70 điểm.

Tại phần thi Về đích, Hưng tiếp tục trả lời đúng cả 3 câu, trong đó có 1 câu đặt ngôi sao hi vọng. Và chiến thắng là điều dễ dàng với Quang Hưng bởi khoảng cách điểm số giữa cậu và các đối thủ là không thể thay đổi. Kết quả chung cuộc, Quang Hưng giành vòng nguyệt quế với 320 điểm, theo sau đó là Dũng Trí 235 điểm, Cao Xuân Vũ 140 điểm và Quỳnh Hương 60 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm