rssheader

25/07/2021

Bắc Giang: Công an xuống ruộng giúp dân thu hoạch lúa

Đăng Chung - 06/06/2021, 16:24 GMT+07 | Trẻ
Chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng gặp lúa giúp dân ngày 5/6. Chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng gặp lúa giúp dân ngày 5/6.

Liên quan đến hình ảnh các chiến sĩ công an giúp dân thu hoạch lúa đăng tải trên mạng xã hội, trao đổi với Báo GD&TĐ, Thượng uý Phạm Văn Thương, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Dũng xác nhận đó là hoạt động của đơn vị.

Tranh thủ ngày thứ 7, chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng xuống đồng gặt lúa giúp người dân...

“Hôm qua (5/6), mọi người tranh thủ ngày thứ 7 để hỗ trợ người dân gặt lúa. Trước khi hỗ trợ, chúng tôi cũng đến thôn khảo sát xem gia đình nào thực sự cần thiết, khó khăn trong việc thu hoạch thì mới giúp đỡ.

Những gia điình nào tự lực được thì đơn vị sẽ ưu tiên giúp đỡ gia đình khác vì không thể giúp được hết toàn bộ mọi người...", Thượng úy Thương chia sẻ.

Theo đó, trong ngày 5/6, 20 chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng đã giúp đỡ được 3 gia đình thu hoạch nông sản từ 6h sáng đến 12h trưa cùng ngày.

Chiến sĩ công an huyện Yên Dũng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa.

"Không phải các gia đình đều phải đi cách ly tất cả. Gia đình hôm qua cán bộ chiến sĩ giúp thì cô ấy còn có một mình ở nhà. Các con đều đi làm ở khu công nghiệp phải cách ly và đang ở Hà Nội nên không thể về thu hoạch lúa được.

Trong khi đó, ruộng nhà cô ấy lại trong tình trạng sụt lún, nằm ở giữa cánh đồng trong khi ruộng xung quanh lúa vẫn còn xanh nên máy gặt không tiếp cận được. Huyện Yên Dũng cũng đang thực hiện cách ly xã hội nên máy gặt cũng ít hoạt động...", Thượng úy Thương chia sẻ thêm.

Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khối lượng công việc nhiều nên để hỗ trợ người dân, các chiến sĩ công an phải tranh thủ ngày cuối tuần và hết giờ hành chính.

Thượng úy Thương cũng cho biết, trong thời gian sắp tới, Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Dũng tiếp tục sắp xếp công việc để có thể hỗ trợ người dân trên địa bàn trong việc thu hoạch lúa.

Từ khi ca mắc Covid-19 tại khu công nghiệp, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp. Toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và người dân cả nước đã đồng lòng, chung tay hướng đến Bắc Giang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều gia đình đã phải đi cách ly tập trung và một số người làm việc ngoài tỉnh cũng không thể về quê hương do dịch bệnh. Trong khi đó, các loại nông sản như dưa hấu, lúa đã đến thời điểm thu hoạch.

Một số hình ảnh chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa ngày 5/6:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm