rssheader

04/12/2020

9 điểm đến bị hủy hoại nghiêm trọng vì mạng xã hội

26/07/2019, 17:15 GMT+07 | Trẻ
9 điểm đến bị hủy hoại nghiêm trọng vì mạng xã hội

1. Thị trấn hồ Elsinore, California, Mỹ: Thị trấn hồ Elsinore nằm cách Los Angeles 100 km về hướng đông. Sau khi những cơn mưa lớn đổ xuống, cả thị trấn thay đổi rực rỡ với rừng hoa trải dài bát ngát.
Chỉ trong vài ngày cuối tuần, 66.000 người đã kéo tới chụp ảnh gây tắc nghẽn, đồng thời giẫm nát hoa khiến nơi đây buộc phải đóng cửa vô thời hạn.

2. Trại căn cứ Everest: Đây là một trong hai trại căn cứ nằm ở Tây Tạng, đối diện đỉnh Everest huyền thoại. Nơi này mới đây đã buộc phải đóng cửa vì có quá nhiều rác thải mà du khách để lại, uớc tính khoảng 8 tấn.

Hồi tháng 2, chính phủ Trung Quốc cho phép 300 du khách tới đây hàng năm, rất ít ỏi so với con số 40.000 người ghé thăm trước đó.

3. Hẻm núi Fjadrargljufur, Ireland: Sau khi video âm nhạc I'll show you của Justin Bieber phát hành năm 2015, ca sĩ được cho là nguyên nhân đem đến nhiều rắc rối đến với hẻm núi Fjadrargljufur.

Một "cơn bão" du khách khắp thế giới đã kéo tới kỳ quan tuyệt đẹp này để check-in, khiến chính phủ Ireland buộc phải đóng cửa vào tháng 6.

4. Động vật hoang dã ở công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ: Công viên quốc gia Yellowstone có quần thể động vật hoang dã quý hiếm đang bị ảnh hưởng bởi việc chụp ảnh quá gần của du khách.

Dù nhân viên kiểm lâm cảnh báo không được lại gần động vật hoang dã hơn 8 m, du khách vẫn thường xuyên phá luật khi lái xe tới gần. Mới đây, bức ảnh chụp chiếc xe cán chết một con bê đã gây nhiều phẫn nộ.

5. Khu vui chơi công cộng ở Hongkong: Sau khi bức ảnh chụp khu vui chơi công cộng Choi Hung trở nên nổi tiếng và đoạt giải thưởng nhiếp ảnh năm ngoái, rất nhiều người đã kéo tới đây để check-in.

Sân bóng rổ này thường xuyên trong tình trạng quá tải, gây ảnh hưởng trực tiếp tới những người sống xung quanh.

6. Trang trại hoa hướng dương Ontario, Mỹ: Trang trại tuyệt đẹp với hơn 1 triệu bông hoa hướng hương đã phải đóng cửa vô thời hạn vào năm ngoái, khi một vài bức ảnh xuất hiện trên Instagram.

Theo ước tính, khoảng 7.000 chiếc xe đã tới đây trong 12 giờ, gây tắc nghẽn và hủy hoại vườn hoa. Gia đình chủ trang trại không thể làm gì khác ngoài việc gọi cảnh sát tới giải tán đám đông.

7. Đường đèo Trollstigen, Na Uy: Đoạn đường đèo Trollstigen là địa điểm chụp ảnh nổi tiếng của Na Uy. Du khách tới đây thường lựa chọn ngồi trên vách đá để chụp những bức ảnh lấy trọn vẹn thung lũng mênh mông phía dưới.

Mới đây, sau khi một du khách người Litva tử vong đầu tháng 7 vì trượt ngã, cảnh sát địa phương đang cân nhắc khoanh vùng an toàn tại các điểm chụp nguy hiểm.

8. Santorini, Hy Lạp: Số lượng du khách quá đông tới Santorini đang gây ra nhiều rắc rối hơn là lợi ích kinh tế mà họ mang lại.

Kể từ khi Instagram ra mắt năm 2010, lượng du khách tới đây tăng lên gấp đôi, khoảng 30 triệu người/năm. Số lượng khổng lồ này gây quá tải cho cơ sở hạ tầng của hòn đảo, đồng thời khiến nhiều nơi xuống cấp trầm trọng.

9. Công viên quốc gia Banff, Canada: Công viên quốc gia Banff ở Alberta, Canada, có những hồ nước xanh trong vắt, khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Năm 2017, khi lượng du khách kéo đến đây quá đông, khu vực này buộc phải đóng cửa vô thời hạn.

Các quan chức của công viên đang cố gắng giúp nơi này sớm mở cửa trở lại, nhưng cũng sẽ khoanh vùng chỉ cho du khách truy cập một số địa điểm nhất định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm