rssheader

21/01/2021

720 kỳ thủ nhí dự Cúp Kim Đồng - Giải cờ vua nhanh Hà Nội

Lê Đăng - 07/10/2018, 12:40 GMT+07 | Trẻ
Các cầu thủ nhí tham gia tranh giải Cup Nhi Đồng Các cầu thủ nhí tham gia tranh giải Cup Nhi Đồng

Giải quy tụ 720 kỳ thủ nhí đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa..., trong đó lần đầu tiên có các kỳ thủ đến từ Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước, nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu cờ vua - một bộ môn thể thao rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam.

Hào hứng tham gia  giải đấu

Giải đấu cũng là cơ hội giao lưu, cọ xát của các kì thủ chuyên nghiệp trước các giải thi đấu lớn của quốc gia, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Chính vì thế, tụ hội tại Cúp Kim Đồng là những gương mặt xuất sắc nhất của cờ vua nhí và cũng như hứa hẹn từ giải đấu sẽ phát hiện và bồi dưỡng những gương mặt kì thủ mới.

Ông Lương Trọng Minh, Huấn luyện viên quốc tế - đại diện ban tổ chức, cho biết: “Cờ vua không chỉ giúp các em rèn luyện tư duy, bồi dưỡng trí tuệ mà còn đem đến cho các em những đức tính quý báu như yêu chuộng sự công bằng, biết tuân thủ các nguyên tắc và hướng tới ứng xử văn minh”.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng, khẳng định Giải Vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng tranh cúp Nhi Đồng lần thứ 10 - năm 2018 đã trở thành truyền thống được tổ chức vì mục tiêu phát triển và hỗ trợ các tài năng cờ vua trẻ của thủ đô và cả nước. Nỗ lực và kiên trì, trong suốt 10 lần được tổ chức, Cúp Kim Đồng - Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng, một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, đã luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của các kỳ thủ nhí và những người yêu mến bộ môn cờ vua cả nước.

Tất cả các kỳ thủ Nam đã giành được huy chương cá nhân các thể loại cờ tại các giải quốc gia, quốc tế trong vòng 2 năm gần nhất (từ năm 2017 trở về đây) sẽ được tính cộng thêm 2 tuổi, tất cả các kỳ thủ Nữ đã giành được huy chương cá nhân các thể loại cờ quốc gia và quốc tế cũng như các kỳ thủ Nam đã giành được huy chương đồng đội các thể loại cờ tại các giải quốc gia và quốc tế trong vòng 2 năm gần nhất - sẽ được tính cộng thêm 1 tuổi. Giải áp dụng Luật cờ Vua hiện hành. Tổng kết, trao giải thưởng và Bế mạc Giải sẽ diễn ra vào 17 giờ ngày 7/10.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm