6 đội thi phía Bắc lọt vào Chung kết hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào

Hình ảnh phần thi của thí sinh đến từ Học viện Tài chính.
Hình ảnh phần thi của thí sinh đến từ Học viện Tài chính.

6 đội thi gồm 2 đội giành giải nhất là Học viện ngoại giao và Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên; 4 đội giành giải nhì gồm: Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Giao thông vận tải; Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH công nghiệp Quảng Ninh.

Ngoài ra còn có 6 đội giải 3 gồm: Trường ĐH Tây Bắc, Trường ĐH Thủy lợi, Phân hiệu của ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai, Học viên Ngân hàng, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh - ĐH Thái Nguyên.

Các phần thi hùng biện được đánh giá là có sự đầu tư công phu, mang tính nghệ thuật và nhân văn cao.
Các phần thi hùng biện được đánh giá là có sự đầu tư công phu, mang tính nghệ thuật và nhân văn cao.

Nhận định của Ban tổ chức, qua 42 tiết mục thi hùng biện từ các cơ sở giáo dục trên toàn miền Bắc, các LHS Lào, với kiến thức, sự trải nghiệm và tình cảm của mình đối với đất nước, con người Việt Nam đã sử dụng tiếng Việt thực sự nhuần nhuyễn, truyền cảm với nhiều ý tưởng sáng tạo. Các chương trình dự thi đều có sự đầu tư công phu, mang tính nghệ thuật và nhân văn cao.

Chủ đề của các bài thi rất đa dạng, từ kỷ niệm về cuộc sống, kinh nghiệm học tập, danh lam thắng cảnh đến các chủ đề về con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Các bài dự thi đã sử dụng vốn từ phong phú, đa dạng, có ngữ điệu hợp lý, qua đó nêu bật được cảm xúc, suy nghĩ của lưu học sinh Lào đối với đất nước, con người Việt Nam. Phần lớn các bài thi đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, giúp người xem cảm nhận được tình cảm gắn bó giữa 2 dân tộc Việt Nam và Lào.

“Qua cuộc thi cho thấy các lưu học sinh Lào đã thực sự vượt qua rào cản về ngôn ngữ để có thể hoà nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại Việt Nam” – Ban tổ chức đánh giá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Israel tiến hành một cuộc tập trận quân sự tại sa mạc Negev.

Israel xây dựng căn cứ bí mật ở Iraq

GD&TĐ - Israel được cho là đã bí mật xây dựng một tiền đồn quân sự quan trọng ở sa mạc Iraq, để hỗ trợ chiến dịch không kích chống lại Iran.

NASA phóng tàu chở người tới Mặt trăng.

Thách thức và cơ hội sống trên Mặt trăng

GD&TĐ - Sứ mệnh Artemis II mở đường cho nhân loại trở lại Mặt trăng. Tuy nhiên, làm thế nào con người có thể sống, thích nghi và phát triển trong môi trường khắc nghiệt ngoài Trái đất?

Nếu người lớn tiếp tục dựng nên những “rạp cưới” hoàn hảo trong hội trại, điều học sinh nhận được có lẽ chỉ là một ngày vui ngắn ngủi. Ảnh: Công Tấn

Cắm trại hay 'dự tiệc' dưới rạp cưới?

GD&TĐ - Mỗi dịp Tháng Thanh niên, sân trường lại rực rỡ cờ hoa, rộn ràng tiếng cười với các hoạt động hội trại, một hình thức giáo dục trải nghiệm vốn rất ý nghĩa.