rssheader

31/10/2020

4 lí do nên làm việc trong một công ty nhỏ

Tiến Huy - 06/06/2019, 08:10 GMT+07 | Trẻ
4 lí do nên làm việc trong một công ty nhỏ

Quy mô công ty là một trong những cân nhắc khi lựa chọn ứng tuyển, và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định bạn sẽ theo đuổi công việc của mình tại công ty đó hay không. Ngày nay, với việc có nhiều người lựa chọn các doanh nghiệp lớn để thử sức bản thân thì vẫn không thể phủ nhận những lợi ích mà một doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ mang đến cho bạn trong suốt quá trình làm việc.

Để giải thích rõ hơn về những thuận lợi này, bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ chỉ ra 4 lí do bạn nên quyết định làm việc trong một công ty nhỏ, hãy cùng tham khảo nhé.

Thể hiện tầm ảnh hưởng

Nếu làm việc trong một doanh nghiệp lớn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tham gia cùng với đại bộ phận là những người tài giỏi, có năng lực cao. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ ít có cơ hội thể hiện mặt mạnh của bản thân mặc dù có thể bạn có những ý tưởng rất độc đáo và táo bạo. Nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ hơn, bạn hoàn toàn có “đất diễn” để làm tăng cơ hội được chú ý, từ đó dễ dàng thể hiện tầm ảnh hưởng của bản thân trong các công việc chung.

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, với tính chất và quy mô của doanh nghiệp như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trình bày những đề xuất, đóng góp phát triển và ngày càng chứng tỏ năng lực của bản thân trong môi trường hiện tại. Bạn có nhiều cơ hội hơn để rèn luyện bản thân, áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Tập trung được vào các mối quan hệ

Có nhiều người lầm tưởng rằng, làm việc trong công ty nhỏ sẽ hạn chế những mối quan hệ và làm bạn không có cơ hội tiếp cận nhiều người như trong công ty lớn. Điều này là không đúng khi mà ngày nay trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp nào cũng có mạng lưới nhân lực liên kết vô cùng chất lượng mà không phụ thuộc nhiều đến quy mô. Hơn nữa, trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì bạn làm việc cùng với số lượng người ít hơn nên đảm bảo tần suất tương tác của bạn và nhóm người ấy sẽ cao hơn. Khi đó, bạn có thể tập trung xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong việc giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc bạn quen biết nhiều người nhưng hời hợt và kém tương tác.

Thuận lợi cho việc thăng tiến

Làm việc trong môi trường với quy mô vừa và nhỏ sẽ giúp bạn dễ kiểm soát được chất lượng và hiệu quả của các nhiệm vụ hay dự án cá nhân. Từ đó thuận lợi trong việc phát huy năng lực cần thiết và khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ sở để được cấp trên ghi nhận thông qua những đóng góp, giá trị lợi ích đã mang lại cho doanh nghiệp.

Cơ hội thăng tiến sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn ngày càng chứng tỏ được vai trò không hề nhỏ của mình trong doanh nghiệp. Với việc quy mô doanh nghiệp không lớn, việc trở thành người truyền cảm hứng cho đồng nghiệp sẽ không gặp nhiều khó khăn. Và bạn sẽ sớm nhận được sự ủng hộ cũng như tin cậy từ mọi người xung quanh vì sự cống hiến cho lợi ích doanh nghiệp.

Chịu ít áp lực

Cuối cùng nhưng không hề kém quan trọng đó chính là áp lực công việc. Ai cũng biết stress hay căng thẳng là một đặc trưng không thể thiếu dù cho bạn làm bất kì công việc nào. Các công ty nhỏ vẫn có áp lực để phát triển, cạnh tranh với các tên tuổi lớn hơn.

Thế nhưng bạn hãy tưởng tượng xem, làm việc trong doanh nghiệp vừa và nhỏ liệu có cần phải quá quan tâm đến phí thuê mặt bằng khổng lồ, chi phí vận hành hàng loạt, các cuộc họp cổ đông căng thẳng, những cạnh tranh đấu đá quyết liệt trong trình bày các dự án… Đây chính là một trong những lí do tích cực khiến nhiều người quyết định cống hiến trong công ty vừa và nhỏ để phù hợp với tính cách và tinh thần làm việc.

Trên đây là 4 lí do bạn nên quyết định làm việc trong một công ty nhỏ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhìn thấy được những mặt tích cực trong tình huống này, từ đó có những lựa chọn tìm việc phù hợp, thông minh. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm