rssheader

24/11/2020

320.000 lượt thí sinh tham dự cuộc thi Pháp luật học đường

Vân Anh - 03/11/2020, 15:42 GMT+07 | Trẻ
Học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tham dự cuộc thi Học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tham dự cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” là cuộc thi đầu tiên về kiến thức pháp luật được tổ chức ở quy mô toàn quốc theo hình thức thi trực tuyến có sự phối hợp giữa Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Trung ương Đoàn với chủ đề, nội dung gắn với việc học giáo dục công dân, pháp luật của các em học sinh, sinh viên trong các nhà trường.

Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc với 3 Vòng thi (Vòng loại, Vòng bán kết và Vòng chung kết) và bắt đầu ngay sau Lễ phát động Cuộc thi vào ngày 8/11/2019 tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) nhân dịp hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

Đã có gần 320.000 lượt thí sinh thi trong 6 tuần thi Vòng loại, 3 tuần thi Vòng bán kết và Vòng chung kết được tổ chức trực tuyến tại 26 điểm cầu địa phương vào ngày 7/6/2020. Nhiều địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị đã tích cực, hưởng ứng tham gia Cuộc thi và đạt kết quả cao.

Tại Vòng loại, có 120 giải thưởng được trao cho các thí sinh. Tại Vòng bán kết, có 60 giải thưởng được trao cho thí sinh. Vòng chung kết có 26 thí sinh xuất sắc đạt giải cao được trao giải thưởng, Giấy chứng nhận và Bằng khen, gồm 1 giải Nhất (Nguyễn Thị Huyền Trang – trường Cao đẳng Y tế Huế); 3 giải Nhì (Nguyễn Minh Đạm – THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên, Vũ Thị Hà – THPT Tiên Du số 1, Bắc Ninh và Nguyễn Tú Thạnh – Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An), 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi toàn quốc được tổ chức vào Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, ngày 9/11 tại trụ sở Bộ Tư pháp nhằm tôn vinh các thí sinh, các tập thể và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc.

Tại Lễ tổng kết, thí sinh đạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; thí sinh đạt giải Nhì, Ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; thí sinh đạt giải Khuyến khích được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Có 5 trường học được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và 10 địa phương tiêu biểu, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức Cuộc thi được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm