rssheader

28/10/2020

10 lí do vì sao giáo dục vô cùng quan trọng

Như Văn - 17/07/2019, 14:21 GMT+07 | Trẻ
10 lí do vì sao giáo dục vô cùng quan trọng

1. Cuộc sống hạnh phúc và ổn định

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và tận hưởng những điều tốt đẹp mà thế giới có, chắc chắn bạn phải có học thức. Một công việc tốt, sự giao tiếp xã hội ổn định chính là lợi thế của những người có học thức. Giáo dục là điều bắt buộc cho một tương lai đầy hứa hẹn và an toàn và một cuộc sống ổn định.

2. Tiền bạc

Một người có học thức có nhiều cơ hội với các công việc được trả lương cao hơn. Mọi người đều muốn một cuộc sống tốt nhưng cuộc sống tốt đẹp!. Nó có thể được gọi là gốc rễ của tất cả các ác quỷ nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng tiền rất quan trọng để tồn tại trong thế giới ngày nay. Bạn càng được giáo dục nhiều, bạn càng có nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

3. Chất lượng

Nếu chúng ta muốn nhìn thế giới là một nơi công bằng, nơi mọi người đều có cơ hội như nhau, giáo dục là điều chúng ta yêu cầu. Giáo dục là điều bắt buộc nếu chúng ta muốn loại bỏ sự khác biệt hiện có giữa các tầng lớp xã hội và giới tính khác nhau. Nó mở ra cả một thế giới cơ hội cho người nghèo để họ có thể có cơ hội bình đẳng trong các công việc được trả lương cao. Giáo dục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc trao quyền cho phụ nữ.

4. Tự lập

Giáo dục rất quan trọng nếu bạn muốn mình là một người không phụ thuộc. Nó giúp bạn trở nên tự lập về tài chính và nhiều khoản khác, nhưng nó không chỉ dừng lại ở đây. Đồng thời, giáo dục cũng khiến bạn trở nên khôn ngoan hơn và tự quyết định mọi việc theo ý mình.

5. Biến ước mơ thành sự thật

Ước mơ, mục đích của bạn trong cuộc sống là gì? Bạn có muốn trở nên giàu có? Bạn có muốn trở nên nổi tiếng? Hay bạn muốn trở thành một con người thành công và được mọi người tôn trọng? Chìa khóa dẫn tới những mục đích trên đều là giáo dục. Đương nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ như các cầu thủ hay vận động viên, những người mà không thành công trong con đường học tập. Nhưng hầu hết trong mọi thường hợp, bằng cấp của bạn là những gì giúp bạn thực hiện tất cả các giấc mơ của mình.

6. Thế giới an toàn và hòa bình

Giáo dục ảnh hưởng lớn đến sự hiểu biết của chúng ta về sự khác biệt giữa đúng và sai. Một người có học thức nhận thức rõ hậu quả của những hành động sai trái / bất hợp pháp và anh ta ít có khả năng bị ảnh hưởng và làm điều gì đó không đúng về mặt pháp lý đạo đức.

Ngoài ra, một số người vô học, sống một cuộc sống nghèo khổ vì thiếu cơ hội thường chuyển sang các cách bất hợp pháp như trộm cắp và cướp để giải quyết vấn đề của họ. Nếu bạn được giáo dục, bạn nhận thức rõ về quyền lợi của mình, luật pháp và trách nhiệm của bạn đối với xã hội. Do đó, giáo dục là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự hòa hợp và hòa bình xã hội.

7. Sự tự tin

Bằng cấp chính là thứ thể hiện sự hiểu biết của bạn sâu rộng tới đâu. Nếu bạn là người có học thức, bạn sẽ có cơ hội được xem xét kỹ càng hơn. Nói chung, một người đàn ông ít học sẽ khó thể hiện quan điểm và ý kiến của mình vì thiếu tự tin. Ngay cả khi anh ta làm như vậy, mọi người có thể không coi trọng anh ta. Giáo dục cho bạn sự tự tin để bày tỏ quan điểm và ý kiến của bạn.

8. Xã hội

Tất cả chúng ta đều sống trong một xã hội có những quy tắc nói không nói riêng và một trong số đó là giáo dục. Xã hội mong đợi bạn đi học theo sau đại học, kiếm việc làm, định cư v.v ... Trên thực tế giáo dục giúp bạn trở thành một thành viên hữu ích của xã hội. Một thành viên có giáo dục chắc chắn có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng của mình. Giáo dục giúp bạn trở thành một thành viên tích cực của xã hội và tham gia vào những thay đổi và phát triển đang diễn ra.

9. Sự phát triển của đất nước

Úc, Mỹ và Nhật Bản là một số quốc gia có tỷ lệ biết chữ rất cao. Những quốc gia này cực kỳ thịnh vượng và người dân có thu nhập bình quân đầu người cao. Mặt khác, tại các quốc gia kém phát triển và đang phát triển, nơi tỷ lệ biết đọc biết viết không cao, một số người vẫn đang sống dưới mức nghèo khổ. Giáo dục là quan trọng cho sự thịnh vượng kinh tế của một quốc gia.

10. Tránh khỏi sự lừa dối

Giáo dục cứu bạn khỏi bị lợi dụng và bị lừa. Chúng ta sống ở một đất nước nơi chúng ta được hưởng một số quyền và tự do. Dễ dàng hơn để lợi dụng những người vô tội và mù chữ. Họ có thể bị mắc kẹt trong việc ký các tài liệu sai lệch hoặc bị tước đi một số quyền mà họ có vì không giống như một người có học, họ không nhận thức rõ về quyền và tự do của mình.

Theo Linked in
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm