Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trao giải cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2018 - 2019

Nam Khánh - 19/05/2019, 15:38 GMT+7 | Trẻ
Đại diện BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại cuộc thiĐại diện BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại cuộc thi

Tại Cuộc thi năm nay, 3 thí sinh tiểu học đã cán đích thành công với số điểm ngang nhau và cùng giành ngôi vị Quán quân Quốc gia, đó là em:Trần An Trung – Học sinh Lớp 5 – Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Nguyễn Khánh Chi – Học sinh lớp 5 – Trưởng Tiểu học Quốc tế Global, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Hồ Việt Minh – Học sinh lớp 5 – Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, Quận 10, TP. HCM.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Trung học (Bộ GD&ĐT) và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam trao giải Nhất Quốc gia TOEFL Junior cho thí sinh THCS 

Trong khi đó, thí sinh Chu Anh Thiện – Học sinh lớp 8 – Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội, Quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xuất sắc giành Ngôi vị Quán quân Quốc gia Cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm học 2018-2019 giành cho học sinh THCS.

Các em đã xuất sắc vượt qua hàng chục ngàn thí sinh nhỏ tuổi trên cả nước để giành ngôi vị quán quân quốc gia. Các thí sinh này cũng sở hữu những giải cao nhất của cuộc thi trong phạm vi TP Hà Nội và TP. HCM.

 

Tại buổi lễ, BTC đã trao 14 giải thưởng Quốc gia cho các thí sinh xuất sắc lứa tuổi Tiểu học (3 giải Nhất, 11 Giải khuyến khích) và 15 giải Quốc gia cho các thí sinh xuất sắc lứa tuổi THCS (1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Khuyến khích) nhằm vinh danh và động viên tinh thần học tập của các thí sinh nhỏ tuổi.

Bên cạnh các giải thưởng Quốc gia, BTC cũng trao giải cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi năm nay đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, và Vĩnh Phúc.

Thí sinh Chu Anh Thiện – Học sinh lớp 8B0 – Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội, Quận Thanh Xuân đạt giải Nhất Quốc gia TOEFL Junior Challenge 

Cũng tại Lễ, trong phần trao giải khu vực Hà Nội, BTC cuộc thi đã vinh danh 10 Phòng GD&ĐT và 20 Trường Tiểu học và THCS có thí sinh đạt thành tích xuất sắc và có số lượng thí sinh tham dự hai cuộc thi đông nhất.

Đồng thời, BTC cũng trao tặng Giấy khen cùng phần thưởng giá trị cho các thí sinh đạt giải. Theo đó, các giải cá nhân cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary Challenge) gồm: 2 Giải Nhất TP, 9 Giải Nhì, 24 Giải Ba, 69 Giải Khuyến khích và 4 Giải Nhất Khối 3,4,5. Các giải cá nhân cho học sinh THCS (TOEFL Junior Challenge) gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 12 giải Ba, 37 giải Khuyến khích và 7 giải Nhất khối 6,7,8,9.

 Thí sinh Nguyễn Khánh Chi – Học sinh lớp 5 – Trưởng Tiểu học Quốc tế Global, Quận Cầu Giấy, Hà Nội - đồng giải Nhất Quốc gia TOEFL Primary Challenge

Có thể thấy, cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge đã trải qua 7 năm liên tiếp đồng hành cùng các em học sinh Tiểu học và THCS ở Việt Nam. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức. Đến nay, hai cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và nhà trường. Đồng thời, đây cũng dang trở thành một trong những cuộc thi tiếng Anh Quốc tế lớn và uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh ở các thí sinh nhỏ tuổi trên cả nước. Các thí sinh nhỏ tuổi sở hữu những kỹ năng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế sẽ giúp các em có hành trang vững chắc để trở thành những công dân toàn cầu tương lai, tự tin chinh phục những nấc thang thành công tiếp theo trong học tập và cuộc sống”.

 Thí sinh Trần An Trung – Học sinh lớp 5 – Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, Quận Cầu Giấy, Hà Nội đạt giải Nhất Quốc gia TOEFL Primary Challenge
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm