rssheader

23/04/2021

Học sinh TP.HCM làm bài thi giữa kỳ trực tuyến

Thảo Nguyên - 14/10/2019, 13:57 GMT+07 | Trao đổi
Học sinh lớp 12A7, Trường THPT Trần Hữu Trang đang làm bài kiểm tra giữa kỳ môn Toán Học sinh lớp 12A7, Trường THPT Trần Hữu Trang đang làm bài kiểm tra giữa kỳ môn Toán

Theo đó, các em sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối wifi để làm bài thi trực tuyến với thời gian mỗi môn là 45 phút. 

Thầy Võ Thiện Cang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để chuẩn bị cho đổi mới về hình thức thi này, từ năm học trước, trường đã tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên về hình thức khảo thí thông qua ứng dụng công nghệ. Các giáo viên đều rất ủng hộ cách làm này.  

Ngoài ra, thông qua  khảo sát cũng như nắm bắt được, hầu hết học sinh trường đều có điện thoại thông minh. Vì vậy, trường đã phối hợp cùng Trường học thông minh 789.vn thực hiện triển khai ứng dụng nền tảng công nghệ trong bài thi giữa kỳ I năm học 2019-2020.

 Nếu không dùng smartphone, học sinh có thể dùng máy tính kết nối wifi để làm bài thi 
Theo thầy Võ Thiện Cang, việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, vừa phát huy tính năng động, sáng tạo của người học vừa tiết kiệm thời gian cho giáo viên. 

Điểm của học sinh sẽ có ngay sau khi các em làm bài, kết quả này sẽ được chuyển thẳng đến ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau bài thi của môn cuối cùng kết thúc, đáp án sẽ được công bố trên ứng dụng hoặc chuyển cho các giáo viên bộ môn để học sinh tham khảo. 

Kết quả cũng là cơ sở để các giáo viên nắm bắt trình độ học sinh, có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập cho các em. 

 Học sinh chăm chú làm bài thi giữa kỳ trên điện thoại thông minh

Về đề thi, ngoài ngân hàng câu hỏi gợi ý của ứng dụng, giáo viên từng bộ môn của nhà trường đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và biên soạn thành các mã đề căn cứ từ ma trận và cấu trúc đã được tổ bộ môn và ban giám hiệu thông qua. 

Cảm nhận của  học sinh, lần đầu tiên làm bài kiểm tra giữa kỳ trực tuyến khá thú vị, mới mẻ, việc kiểm tra diễn ra rất nhanh gọn. Các em không phải  chép đề vào giấy, mà làm ngay trên máy nên tiết kiệm được thời gian, nhưng cũng cần đòi hỏi các thao tác nhanh... Đặc biệt, việc có điểm bài thi ngay khiến các em rất hào hứng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm