Bắc Ninh: Học sinh học trực tiếp từ 21/3, ôn tập buổi chiều cho khối 9 và 12

GD&TĐ - Chiều 19/3, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh đồng ý chủ trương về việc tổ chức thực hiện phương án dạy học từ ngày 21/3. Trong đó, ôn tập buổi chiều cho học sinh khối 9 và 12.
Học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh).
Học sinh Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh).

Trước đó, Sở GD&ĐT có văn bản số 303 (ngày 18/3) gửi UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo tình hình dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và phương án dạy học từ 21/3.  

Về phương án dạy học, các cơ sở giáo dục căn cứ Quyết định 512 ngày 3/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh và các văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục và tình hình dịch tại địa phương báo cáo cấp quản lý trực tiếp, linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học (trực tiếp, trực tuyến) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục tổ chức dạy trực tiếp:

Các cơ sở giáo dục mầm non chỉ tổ chức ăn bán trú cho trẻ nếu đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, có sự đồng ý, thống nhất của cha mẹ trẻ. 

Với giáo dục tiểu học, học sinh các khối, lớp học 1 ca vào buổi sáng.  

Đối với học sinh các khối, lớp THCS học buổi sáng. Buổi chiều các đơn vị xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 9, báo cáo phòng GD&ĐT, thống nhất và tổ chức ôn tập khối 9 (nếu có).

Đối với THPT và GDTX, học sinh các khối, lớp học buổi sáng. Buổi chiều đơn vị xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12, báo cáo sở GD&ĐT, thống nhất và tổ chức ôn tập khối 12 (nếu có).

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, các trường triển khai thực hiện cần linh hoạt, thực hiện hiệu quả hình thức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo cho tất cả học sinh được học tập hiệu quả theo kế hoạch.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất