rssheader

22/01/2021

Đại học Y Hà Nội yên tâm tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

10/08/2020, 19:21 GMT+07 | Trao đổi
Đại học Y Hà Nội yên tâm tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020
GS.TS Nguyễn Hữu Tú 

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Qua tham khảo đề thi và quan sát nhận định của các giáo viên, học sinh trên các phương tiện truyền thông, bước đầu cho trường đại học cảm giác an tâm khi quyết định sử dụng kết quả để tuyển sinh.

Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên được đánh giá là phù hợp với trình độ học sinh, có tính phân hoá cao. Với mức độ của các đề thi, dự đoán có nhiều điểm 6 - 7 nhưng không dễ để đạt được 9 - 10. Điều này tạo thuận lợi cho các trường top đầu xét tuyển. Các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao xuất hiện trong các đề thi sẽ giúp phân hoá tốt thí sinh.

Cùng với đó, đề thi môn Toán cũng được đánh giá là phủ rộng được kiến thức phổ thông và có tính phân hoá cao. Đảm bảo cả tiêu chí xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Khi mỗi môn thi thành phần (Hoá học, Sinh học và Vật lý) của bài thi KHTN và bài thi KHXH (Lịch sử, Địa lý, GDCD) cùng các môn thi riêng khác đều được đánh giá là có tính phân hoá cao sẽ góp phần tăng tính phân loại khi xét tổng hợp để sử dụng cho công tác tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học, ở các nhóm ngành phù hợp.

Tới thời điểm này, với việc quan sát đề thi Toán và đề thi tổ hợp các môn KHTN, trường Đại học Y Hà Nội tin tưởng và hi vọng sẽ tuyển được những học sinh xứng đáng từ kết quả các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm