Đại học Y Hà Nội yên tâm tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

Đại học Y Hà Nội yên tâm tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020
Đại học Y Hà Nội yên tâm tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1
GS.TS Nguyễn Hữu Tú 

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, GS.TSNguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Qua tham khảođề thi và quan sát nhận định của các giáo viên, học sinh trên các phương tiện truyềnthông, bước đầu cho trường đại học cảm giác an tâm khi quyết định sử dụng kết quảđể tuyển sinh.

Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiênđược đánh giá là phù hợp với trình độ học sinh, có tính phân hoá cao. Với mức độcủa các đề thi, dự đoán có nhiều điểm 6 - 7 nhưng không dễ để đạt được 9 - 10. Điềunày tạo thuận lợi cho các trường top đầu xét tuyển. Các câu hỏi vận dụng và vậndụng cao xuất hiện trong các đề thi sẽ giúp phân hoá tốt thí sinh.

Cùng với đó, đề thi môn Toán cũng được đánh giá là phủ rộng được kiến thức phổ thông và có tính phân hoá cao. Đảm bảo cả tiêu chí xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Khi mỗi môn thi thành phần (Hoáhọc, Sinh học và Vật lý) của bài thi KHTN và bài thi KHXH (Lịch sử, Địa lý, GDCD) cùng các môn thi riêng khác đều được đánh giá là có tính phân hoá cao sẽ góp phần tăngtính phân loại khi xét tổng hợp để sử dụng cho công tác tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội và các trườngĐại học, ở các nhóm ngành phù hợp.

Tới thời điểm này, với việc quan sát đề thi Toán và đề thi tổ hợp các môn KHTN, trường Đại học Y Hà Nội tin tưởng và hivọng sẽ tuyển được những học sinh xứng đáng từ kết quả các môn thi của kỳ thi tốtnghiệp THPT năm 2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.