rssheader

25/01/2021

Cơ hội và thách thức của ngành tài chính ngân hàng trong "kỷ nguyên số"

Tiến Vượng - 22/12/2020, 20:02 GMT+07 | Trao đổi
Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại khai mạc hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng- Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết: Với chủ đề “Cơ hội và thách thức của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0”, Hội nghị đã nhận được 65 bài báo khoa học từ các sinh viên, học viên, giảng viên, cán bộ, trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc 31 trường ĐH,CĐ, Học viện trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp trên trên toàn quốc.

Trong đó có 40 bài báo khoa học đã được Hội đồng khoa học của Hội nghị đánh giá và chọn đăng trong Kỷ yếu Hội nghị. Các bài báo khoa học đều được nhận xét phản biện từ Hội đồng Khoa học và tuyển chọn 14 bài báo trình bày tại Hội nghị thông qua 2 phiên tiểu ban.

TS. Cấn Văn Lực - Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV báo cáo tham luận tại hội nghị

Nội dung các báo cáo khoa học tại hội nghị tập trung phân tích những vấn đề: CMCN 4.0 - Cơ hội, thách thức và giải pháp đối với ngành ngân hàng Việt Nam, ứng dụng học sâu vào dự báo kinh tế vĩ mô, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thanh toán điện tử, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, ngành tài chính ngân hàng Việt Nam so với các doanh nghiệp, ngành, các nước trong khu vực và thế giới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng phát triển và năng lực cạnh tranh…

Bên cạnh đó, các chuyên gia, nhà khoa học cũng đề cập đến sự phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở TPHCM trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH và hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển nền văn hóa đồng bộ với phát triển kinh tế. Nhiều giải pháp được đề xuất để ngành tài chính ngân hàng tận dụng được cơ hội của CMCN 4.0 để phát triển trong kỷ nguyên số.

Đông đảo nhà khoa học trẻ, giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị

Hội nghị Khoa học Kinh tế trẻ 2020 là môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về kết quả nghiên cứu mới nhất và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, học viên, giảng viên trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam.

Qua đó, góp phần hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu kinh tế trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học kinh tế Việt Nam. Các bài báo cáo đạt giải tại hội nghị sẽ được ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt), Tạp chí Kinh tế - Ngân hàng châu Á.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm