Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên

Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên

Sức khỏe tâm thần là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân. Cuốn Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tâm thần dành cho HSSV của Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN được xây dựng với mong muốn mang tới cho các bạn những hiểu biết cơ bản về một số khó khăn tâm lý thường gặp và đưa ra một số gợi ý giúp các bạn ứng phó hiệu quả. 

Đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19, khi chúng ta đang cùng nhau thực hiện giãn cách xã hội, có nhiều thay đổi trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Các thông tin sẽ được tổng hợp và tóm tắt lại dưới dạng hình ảnh thông tin giúp các bạn dễ dàng nắm bắt thông tin và dễ hiểu hơn.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có dấu hiệu giảm, tuy nhiên mọi người vẫn rất lo lắng và căng thẳng vì dịch vẫn có thể xảy ra nhiều loại kịch bản không tốt. 

Những luồng suy nghĩ, dư luận không mấy tích cực có thể ảnh hưởng trực tiếp tới suy nghĩ, tâm trạng của chúng ta, làm cho bản thân cũng rất căng thẳng và lo lắng theo, vì vậy cẩm nang cũng như một món quà tinh thần giúp các bạn trẻ hiểu đúng, tránh nghe theo những luồng thông tin gây nhiễu.

Theo đó, những kỹ năng có thể giúp bạn ứng phó với những lo lắng về virus Corona  được cuốn cẩm nang giới thiệu là: Tập trung giải quyết những việc bạn đang làm, hít thở sâu giảm stress và lo âu, sử dụng sự tưởng tưởng về lúc bản thân đang bình tĩnh, quan sát xung quanh,...

Cẩm nang với hi vọng rằng những kĩ năng này có thể giúp sinh viên phần nào để giải quyết căng thẳng, mệt mỏi cũng như khiến cho tâm trạng mình thoải mái hơn khi đến trường.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.