Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trải nghiệm "Kí ức tuổi thơ" nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngọc Trang - 01/06/2020, 20:27 GMT+7 | Trẻ
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, “Kí ức tuổi thơ” trưng bày, trải nghiệm gồm 3 nội dung chính: Phần trưng bày ảnh giới thiệu một số trò chơi dân gian truyền thống gắn với hoạt động trải nghiệm như: Trò chơi ném pao, đẩy gậy, chơi ô ăn quan, chơi chắt, chơi chuyền, bịt mắt đánh trống…

Thông qua nội dung trưng bày, trải nghiệm tạo sân chơi cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng được vui chơi, học tập và tìm hiểu văn hóa dân tộc. 

Khách tham quan lớn tuổi sẽ được hòa mình vào kí ức hồn nhiên, tươi đẹp mà mỗi người đã từng trải qua. 

Trải nghiệm còn giúp công chúng tham quan tìm thấy được các giá trị của trò chơi dân gian truyền thống, lựa chọn những trò chơi hiện đại, hướng tới những điều tốt đẹp cho cá nhân, gia đình, cộng đồng.

Qua việc tổ chức các hoạt động sẽ đem đến cho các em nhỏ nhiều niềm vui trong ngày Tết thiếu nhi 1/6 và có thêm những hiểu biết về sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngoài hoạt động trưng bày, trải nghiệm còn có hoạt động chiếu phim tư liệu về Di sản văn hóa phi vật thể truyền thống của các dân tộc Việt Nam; trải nghiệm phần mềm công nghệ thực tế ảo (VR) giúp cho khách tham quan có thể cảm nhận không gian mô phỏng các hiện vật trưng bày một cách chân thực nhờ vào kính 3 chiều. 

Bên cạnh trưng bày truyền thống, Bảo tàng đã ứng dụng công nghệ thông tin để diễn giải di sản văn hóa, đưa bảo tàng đến gần với công chúng, từng bước thiết lập hệ thống chương trình nội dung giới thiệu di sản văn hóa trên internet, tạo sự gần gũi, thân thiện giữa hoạt động của bảo tàng và khách tham quan, xóa bỏ rào cản về thời gian, không gian giữa bảo tàng và du khách. 

Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm