TP.HCM: Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong xin không làm tiếp sau khi hết nhiệm kỳ

GD&TĐ - Mới đây, trong cuộc họp hội đồng sư phạm Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM) cuối năm học 2018-2019, cô Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin về việc cô xin không tiếp tục làm hiệu trưởng sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm công tác.
Cô Nguyễn Thị Yến Trinh (bìa phải) Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trong một hoạt động của trường. Ảnh: Website Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)
Cô Nguyễn Thị Yến Trinh (bìa phải) Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trong một hoạt động của trường. Ảnh: Website Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)

Thông tin trên được một nguồn tin chia sẻ vào ngày 20/5. "Qua quá trình công tác, cô Yến Trinh luôn được giáo viên, học sinh của nhà trường quý trọng, tín nhiệm. Cô đã để lại nhiều dấu ấn góp phần đưa nhà trường phát triển về mọi mặt trong thời gian qua. Khi cô chia sẻ về nguyện vọng bản thân, chúng tôi đều mong muốn, động viên cô tiếp tục làm quản lý gắn bó với trường", nguồn tin cho hay. 

Xác nhận thông tin trên, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã nhận được đơn của cô Yến Trinh về việc xin không tiếp tục làm hiệu trưởng sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm công tác tại Trường Lê Hồng Phong.

Trong thời gian tới, Phòng tổ chức - Cán bộ Sở sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT về nguyện vọng của cô Yến Trinh rồi mới có quyết định chính thức.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Yến Trinh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ tháng 8/2014 (trước đó cô là Hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên, quận 5). Như vậy đến tháng 8/2019, cô Yến Trinh sẽ kết thúc một nhiệm kỳ tại Trường Lê Hồng Phong.

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.