Tổng thống Zelensky tin người đồng cấp Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm 25/9, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói với hãng tin CBS rằng ông tin người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Trước đó, ông Putin nói cho biết Nga sẽ sử dụng “tất cả các phương tiện có sẵn có của chúng tôi” để bảo vệ lãnh thổ Nga.

Hôm 21/9, Tổng thống Putin nói rằng ông “không nói dối” khi cảnh báo Nga sẽ cân nhắc việc bảo vệ đất đai của mình bằng “nhiều loại vũ khí hủy diệt khác nhau”. Vùng đất được bảo vệ đó có thể sớm bao gồm Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Zaporozhye và Kherson, nơi các cuộc trưng cầu dân ý đang được tổ chức về việc gia nhập Liên bang Nga.

Các nhà lãnh đạo phương Tây đang lắng nghe ông Putin. Nhà ngoại giao hàng đầu của EU Josep Borrell cho biết cần xem xét nghiêm túc vấn đề này. Trước đó, cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan nói rằng Washington đã nói với Moscow “bất kỳ việc sử dụng vũ khí hạt nhân nào sẽ gặp phải hậu quả thảm khốc đối với Nga.”

Bất chấp việc Nga điều động thêm 300.000 quân gần đây và khả năng 4 vùng lãnh thổ mới nằm dưới sự bảo vệ hạt nhân của Nga trong tương lai gần, ông Zelensky vẫn khẳng định Tổng thống Putin “biết rằng ông ấy sẽ thua trong cuộc chiến”.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine nói với CBS rằng chính phủ của ông cần thêm hàng tỷ đô la, nhiều vũ khí hơn và nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với Nga để tiếp tục cuộc chiến.

“Chúng ta cần tiếp tục gây áp lực lên ông ấy và không cho ông ấy tiếp tục” – Tổng thống Ukraine nói khi đề cập tới người đồng cấp Nga.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.