Tổng thống Putin lên tiếng về cuộc chiến ở Ukraine

GD&TĐ - Hôm qua (3/3), Tổng thống Nga Putin cho biết các gia đình của binh sĩ Nga thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ ở Ukraine sẽ nhận được khoản bồi thường 7 triệu rup (65.000 USD) từ chính phủ.

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bác bỏ tuyên bố của một số phương tiện truyền thông rằng số tiền thanh toán chỉ lên tới 11.000 rúp (100 USD). Theo Tổng thống Putin, những người bị thương đủ điều kiện nhận khoản tiền 3 triệu rúp (28.000 USD) một lần, trong khi quân nhân bị thương tật vĩnh viễn sẽ nhận được tiền trợ cấp suốt đời từ Nga.

Ông Putin nhấn mạnh, cuộc tấn công đang diễn ra theo đúng “lịch trình”, đồng thời thừa nhận một số vấn đề đã trải qua trong quá trình hoạt động quân sự. Ví dụ, quân đội Nga đã thiết lập các hành lang an toàn để dân thường Ukraine thoát khỏi khu vực chiến đấu, nhưng một số lực lượng địa phương và “lính đánh thuê” nước ngoài đang cố gắng ngăn cản họ rời đi. Tổng thống Putin cáo buộc các lực lượng này dùng dân thường làm lá chắn sống.

“Như tôi đã nói, có những dữ liệu hoàn toàn khách quan, những bức ảnh về cách họ đặt thiết bị quân sự hạng nặng trong khu dân cư của các thành phố” – ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng nhắc lại lập trường của mình đối với Ukraine và mục tiêu bảo vệ Ukraine khỏi các nhóm cực hữu đã giành quyền kiểm soát ở quốc gia này.

“Người Nga và người Ukraine là một quốc gia, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ điều đó” – ông Putin nhấn mạnh.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.