Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức

Sau khi ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), có đơn xin từ chức, Hội đồng thành viên PVN đã họp để xem xét.
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vừa qua đã có cuộc họp để xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc tập đoàn này.

Cuộc họp này diễn ra sau khi ông Sơn có đơn xin từ chức gửi hội đồng thành viên.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn quê quán ở Quảng Trị, công tác trong ngành dầu khí từ năm 1987 và từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị trực thuộc PVN và sau đó là PVN.

Trong giai đoạn từ năm 1987-2009, ông Sơn chủ yếu công tác tại các đơn vị khai thác, thăm dò của ngành dầu khí. Đến tháng 7-2009, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khai thác thăm dò dầu khí (PVEP).

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Ảnh: PVN

Ba năm sau, ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc PVN, đến tháng 3-2016 thì chính thức đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc tập đoàn này cho đến nay.

Trong thời gian ông Sơn giữ chức Tổng Giám đốc PVEP, đơn vị này đã đầu tư nhiều dự án ra nước ngoài, trong đó có dự án tỉ đô khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỉ USD, tuy nhiên đã phải dừng thực hiện vào năm 2013 vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy vậy, PVEP đã rót vốn hàng trăm triệu USD vào dự án này.

Theo nld.com.vn