Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức

Sau khi ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), có đơn xin từ chức, Hội đồng thành viên PVN đã họp để xem xét.
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vừa qua đã có cuộc họp để xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc tập đoàn này.

Cuộc họp này diễn ra sau khi ông Sơn có đơn xin từ chức gửi hội đồng thành viên.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn quê quán ở Quảng Trị, công tác trong ngành dầu khí từ năm 1987 và từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị trực thuộc PVN và sau đó là PVN.

Trong giai đoạn từ năm 1987-2009, ông Sơn chủ yếu công tác tại các đơn vị khai thác, thăm dò của ngành dầu khí. Đến tháng 7-2009, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khai thác thăm dò dầu khí (PVEP).

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ xin từ chức - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Ảnh: PVN

Ba năm sau, ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc PVN, đến tháng 3-2016 thì chính thức đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc tập đoàn này cho đến nay.

Trong thời gian ông Sơn giữ chức Tổng Giám đốc PVEP, đơn vị này đã đầu tư nhiều dự án ra nước ngoài, trong đó có dự án tỉ đô khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỉ USD, tuy nhiên đã phải dừng thực hiện vào năm 2013 vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy vậy, PVEP đã rót vốn hàng trăm triệu USD vào dự án này.

Theo nld.com.vn
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.