Tôm xào mướp là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm nhiều gia đình Việt. Mướp tính mát, kết hợp với tôm nõn đậm ngọt vị thịt sẽ tạo nên một món xào hấp dẫn và bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu làm tôm xào mướp:
+ Mướp (2 quả)
+ Tôm (8 con)
+ Miến (1 lạng)
+ Gừng
+ Hành
+ Tỏi
+ Nước mắm
+ Hạt nêm
Cách làm tôm xào mướp:
+ Mướp nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa phải.
+ Hành và gừng rửa sạch và thái mỏng.
+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu để vào một bát khác để dùng.
+ Miến ngâm nước cho nở rồi vớt ra rửa sạch.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi vặn lửa nhỏ, đổ phần đầu và vỏ tôm vừa bóc vào đảo đều đến khi chín vàng ra nước và thấm dầu đỏ.
+ Vớt bỏ phần vỏ tôm ra ngoài, đổ gừng, tỏi và hành vào phi đến khi dậy hương.
+ Đổ tôm vào chảo, đảo đều đến khi tôm chín và đổi màu.
+ Đổ mướp vào đảo đều.
+ Thêm nước mắm, miến, muối và hạt nêm vào chảo rồi đảo đều để mướp và tôm ngấm gia vị.
+ Sau khi tôm xào mướp chín thì tắt bếp, đổ ra bát và ăn kèm với cơm nóng.
Lưu ý không nên xào quá lâu trên bếp, điều này sẽ khiến mướp bị nhũn và thịt tôm cũng khô cứng lại nhé!
Rất ngon và bổ dưỡng, hôm nay hãy vào bếp và thử làm món mướp xào tôm xem sao nhé! Chúc các bạn thành công!