Tố cáo bảo vệ ga Sài Gòn nhận hàng chục triệu hứa mua vé tàu rồi biến mất

Không chỉ nhận xe máy của khách đi tàu nhiều tháng không gửi, một nhân viên bảo vệ ga Sài Gòn còn bị tố nhận hàng chục triệu đồng tiền đặt cọc hứa với khách mua giúp vé tàu suất nhân viên nhưng không mua.
Tố cáo bảo vệ ga Sài Gòn nhận hàng chục triệu hứa mua vé tàu rồi biến mất
Tố cáo bảo vệ ga Sài Gòn nhận hàng chục triệu hứa mua vé tàu rồi biến mất - Ảnh 1.

Ga Sài Gòn - Ảnh: Đức Phú

Chiều 6-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về hướng xử lý vụ nhân viên bảo vệ ganhận xe máy nhưng không gửi cho khách đi tàu, ông Nguyễn Văn Thành, trưởng ga Sài Gòn - Chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn, cho biết vụ việc đang được công an giải quyết.

Ông Thành cho biết thêm ông Lê Toàn Trung đã xin nghỉ việc cuối tháng 12-2018 và đơn vị cũng chấm dứt hợp đồng với ông này.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, không chỉ tiếp nhận gửi xe máy khách đi tàu nhiều tháng không gửi, ông Trung còn nhận tiền và hứa mua vé tàu tết theo diện nhân viên cho nhiều người. 

Bước đầu, có khoảng 6 người thông báo đến cơ quan chức năng việc ông Trung nhận đặt cọc từ 3 đến 20 triệu đồng/người hứa mua giúp vé tàu tết. Đến nay, những hành khách giao tiền đặt cọc vẫn không nhận được vé.

Một hành khách cho biết cuối tháng 12-2018, khi tới ga Sài Gòn mua vé tàu đi Hà Nội thì nhân viên thông báo hết vé. Sau đó, được ông Trung mời chào mua giùm vé tàu theo diện nhân viên.

"Ông Trung nói mua theo hình thức trên phải mất thêm phí, 200.000 đồng/vé. Sau đó, gia đình tôi đã chuyển tổng cộng 5,1 triệu đồng cho ông Trung nhưng cho tới nay vẫn chưa nhận được vé nên đã trình báo Công an quận 3", người này kể.

Theo người này, lúc nói mua giùm vé tàu, ông Trung có cho xem thẻ nhân viên bảo vệ ga và đang mặc áo bảo vệ nên mới tin tưởng giao tiền.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, từ nhiều tháng trước, ông Lê Toàn Trung đã tiếp nhận nhiều xe máy của khách đi tàu gửi về quê. Tuy nhiên, nhiều tháng sau khách đi tàu vẫn không nhận được xe máy nên đã liên lạc với đơn vị chức năng truy tìm.

Từ phản ánh của người dân, Công an phường 9, Q.3 đã lập hồ sơ vụ việc gửi lên Công an quận 3 xử lý. Cơ quan công an cũng đã đến nơi ở mời ông Trung lên làm việc nhưng ông Trung đã rời khỏi nơi cư trú nhiều ngày qua.

Ngày 5-1, qua liên hệ từ các đơn vị chức năng, vợ ông Trung đã dắt một số xe máy mà ông Trung nhận gửi cho khách mấy tháng trước lên giao Công an quận 3.

Các đơn vị liên quan đang tiếp tục thống kê số lượng xe ông Trung đã nhận mà không gửi cho khách, đồng thời kêu gọi những hành khách đã đưa tiền cho ông Trung mua giúp vé tàu đến Công an quận 3, TP.HCM trình báo.

Theo tuoitre.vn