Tiếp tục giấc mơ du học giữa dịch Covid-19

GD&TĐ - Mới đây, Công ty công nghệ giáo dục Cialfo công bố báo cáo khảo sát 4.000 học sinh trung học trên hơn 100 quốc gia để đánh giá mức độ ảnh hưởng của Covid-19 đối với giáo dục đại học quốc tế.
Sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống mới khi du học.
Sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống mới khi du học.

60% người được hỏi khẳng định đại dịch không làm ảnh hưởng đến kế hoạch du học.

Tuy nhiên, 76% học sinh bày tỏ lo ngại không thể trải nghiệm toàn bộ hoạt động tại các trường đại học do hạn chế về dịch. 58% không muốn trả phí để học trực tuyến. Nhưng các em vẫn muốn du học để trải nghiệm cuộc sống mới, tiếp cận chương trình học chất lượng hay khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Tại Mỹ, số lượng sinh viên quốc tế giảm mạnh trong năm học 2019 - 2020. Trong khi đó, Australia có thể giảm 300.000 du học sinh trong năm nay do lệnh hạn chế đi lại. Do đó, nhu cầu du học đang thay đổi.

Sinh viên sẽ cân nhắc nhiều yếu tố như chất lượng đào tạo của trường, mức độ rủi ro của công việc tương lai, quy định hạn chế đi lại của các quốc gia. Đổi lại, các trường đại học phải linh hoạt thay đổi dịch vụ, chương trình đào tạo trong tương lai để thu hút du học sinh.

Bất chấp những thay đổi, nghiên cứu của Ciaflo chỉ ra số đơn đăng ký vào đại học, cao đẳng năm 2020 tăng 30%. Số sinh viên trúng tuyển tăng 15%. Các quốc gia được chọn làm điểm đến du học nhiều nhất là Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan và Australia.

Ciaflo đánh giá, đây là những dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của giáo dục quốc tế trong những năm tiếp theo.

Theo CNBC