Cà chua
Những dưỡng chất và tinh chất trong cà chua có thể kích thích kháng thể tiêu diệt những tế bào gây bệnh ung thư.
Tỏi
Tỏi có tác dụng chế ngự và ngăn ngừa các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nguyên tố selen, germanium trong tổi có khả năng kích hoạt các tế bào xâm thực tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh hữu hiệu.
Củ cải trắng
Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C phong phú giúp ngăn chặn tế bào ung thư.
Bên cạnh đó enzyme có trong củ cải trắng có tác dụng phân giải và phá hủy các tế bào ung thư. Cuối cùng những chất xơ trong củ cải có thể tăng cường hoạt động của các tế bào xâm thực tế bào ung thư
Nấm hương
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm hương chứa nhiều đạm, giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được) sau khi ăn vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất có tác dụng chống lại ung thư.
Ngoài ra, các thành phần đường trong nấm hương còn có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch chống lại ung thư trong đó có đường glucose có tác dụng chống ung thư rõ rệt nhất.
Mướp đắng
Mướp đắng là thực phẩm giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch…
Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Tiêu thụ mướp đắng bằng cách chế biến hoặc uống nước ép của nó sẽ giúp chống lại ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.
Mướp đắng rất giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó giúp kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Thường xuyên bổ sung loại rau này trong thực đơn, bạn sẽ luôn khỏe mạnh.
Thuộc tính chống oxy hóa có trong mướp đắng hoạt động như một hệ thống phòng thủ chống lại bệnh tật. Tăng cường hệ miễn dịch là một công dụng tuyệt vời của loại quả này.
Vỏ cam, quýt, bưởi
Khi ăn trái cây họ cam quýt, chúng ta thường có xu hướng vứt bỏ vỏ của chúng, nhưng bạn có biết rằng vỏ cam quýt đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe?
Vỏ cam chứa hơn 60 loại Flavonoids và hơn 170 loại dưỡng chất thực vật, ngoài ra còn giàu pectins, vitamins, khoáng chất và chất xơ làm cho vỏ có nhiều dinh dưỡng và tốt hơn cả ruột quả.
Một số loại vỏ trái cây như cam, quýt, chanh và bưởi giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tránh thiệt hại các tế bào khỏe mạnh gây ra bởi bức xạ.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao có trong vỏ cam quýt cũng giúp cải thiện hoạt động của chất chống oxy hóa trong cơ thể.
Ăn nhiều vỏ cam giúp làm giảm nguy cơ ung thư da, vú, ung thư dạ dày, ruột kết.
Vỏ cam cung cấp chất chống lại bệnh ung thư chủ yếu là các flavonoids bao quanh tế bào và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các chất độc hại.
Một số loại vỏ trái cây như cam, quýt, chanh và bưởi giàu chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tránh thiệt hại các tế bào khỏe mạnh gây ra bởi bức xạ. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao có trong vỏ cam quýt cũng giúp cải thiện hoạt động của chất chống oxy hóa trong cơ thể. Ảnh minh họa: Internet.
Trà xanh
Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trà xanh có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa ung thư, thậm chí là làm giảm kích thước khối u. Chính là nhờ vào hợp chất Polyphenol có trong trà xanh đã góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư.
Vì trong trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa có thể loại bỏ được các tế bào ung thư phổi ra ngoài, mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khác. Nhờ tính mát và lợi tiểu các chất cặn bẩn tích tụ trong cơ thể cũng được đưa ra ngoài nhanh hơn. Đây là một trong những công dụng của trà xanh chống ung thư đã được kiểm nghiệm trên thực tế và vô cùng ấn tượng.
Theo nhiều nghiên cứu, hợp chất EGCG trong trà xanh có khả năng ngăn ngừa và đẩy lùi được căn bệnh ung thư bạch cầu. Các nhà nghiên cứu đã cho bệnh nhân ung thư bạch cầu sử dụng 400-2000mg EGCG hai lần/ngày và thấy rằng các tế bào ung thư thu nhỏ dần, bệnh lý cũng thuyên giảm đáng kể. Vì vậy, chứng tỏ hợp chất EGCG trong trà xanh chống ung thư và có thể đày lùi căn bệnh hiểm ác này.
Không dừng lại ở đó, sử dụng trà xanh còn ngăn ngừa ung thư vú, làm giảm sự phát triển của những căn bệnh ung thư di truyền. Chính vì vậy, mà công dụng tuyệt vời của trà xanh chống ung thư đã và đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng, chỉ với 2 tách trà xanh mỗi ngày bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.
Hành tây
Hành tây chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là selen; có tác dụng kháng oxy hóa, tiêu diệt tế bào gây ung thư.
Hành tây chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là selen; có tác dụng kháng oxy hóa, tiêu diệt tế bào gây ung thư. Ảnh minh họa: Internet.
Bắp cải
Vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 3 lần trong cà chua, ngoài ra nó còn có chứa vitamin e và caroten, chất sơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác; các chất này đều có tác dụng với việc phòng chóng bệnh ung thư.
Vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 3 lần trong cà chua, ngoài ra nó còn có chứa vitamin e và caroten, chất sơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác; các chất này đều có tác dụng với việc phòng chóng bệnh ung thư. Ảnh minh họa: Internet.
Bí đao
Bí đao có khẳ năng giúp cơ thể sản sinh các tế bào chống ung thư, nên có hiệu quả phòng và kháng bệnh ưng thư nhất định
Giá đỗ
Giá đỗ là một loại rau chống ung thư hữu hiệu, không chỉ vì nó giàu dinh dưỡng, vitamin C, caroten có tác dụng chống ung thư mà quan trọng hơn là giá đỗ chứa một loại enzyme có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư trong cơ thể.
Đồng thời, chất diệp lục và xenlulo trong nó cũng có thể phòng và điều trị ung thư đại tràng và một số bệnh ung thư khác.
Cà rốt
Cà rốt chứa caroten, sau khi caroten đi vào cơ thể chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A.
Vitamin A có tác dụng duy trì công năng và kết cấu bình thường của tổ chức thượng bì, làm cho chất gây ung thư khó xâm phạm vào được và tăng cường hệ thống miễn dịch, điều động khả năng kháng bệnh ung thư, đồng thời đảo thải các chất gây ung thư.
Cà rốt chứa caroten, sau khi caroten đi vào cơ thể chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng duy trì công năng và kết cấu bình thường của tổ chức thượng bì, làm cho chất gây ung thư khó xâm phạm vào được và tăng cường hệ thống miễn dịch, điều động khả năng kháng bệnh ung thư, đồng thời đảo thải các chất gây ung thư. Ảnh minh họa: Internet.
Ca cao
Bột ca cao được làm từ hạt của cây ca cao và có vị rất đắng. Nó thường được sử dụng trong nhiều món tráng miệng và dùng để làm sô cô la.
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn sô cô la ít nhất năm lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 56% so với những người không ăn sô cô la.
Trong cacao có hoạt chất pholyphenol, một chất chống oxi hóa tế bào, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào có hại. Vì vậy cacao chống ung thư rất hữu hiệu, đặc biệt là khi kết hợp cùng những loại trái cây quý khác như cherry, phúc bồn tử, việt quất,…
Rau cần
Hàm lượng Vitamin C trong rau cần có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư, đồng thời chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể
Bông cải xanh
Trong bông cải xanh có chất hóa học giúp tiêu diệt các tế bào gây ung thư trong cơ thể.
Hàm lượng vitamin C trong bông cải có thể ngăn chặn sự hình thành nhân tố gây bệnh trong dạ dày, tăng sức đề kháng, chống bệnh ung thư.