Tôm sốt chua ngọt
Cách làm tôm sốt chua ngọt như sau: Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, đem ướp với dầu hào, hạt nêm cho ngấm gia vị khoảng 15 phút. Pha nước sốt chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan chúng vào với nhau. Phi thơm tỏi trên chảo, cho tôm vào xào qua cho chín tái rồi trút ra đĩa riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, cho ít sốt cà chua vào rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo chung, sau đó mới cho tôm vào, khi tôm ngấm gia vị thì thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Nem khoai tây
Cách làm nem khoai tây như sau: Khoai tây hấp chín. Thịt xay trộn với hạt tiêu, hạt nêm, chút mắm cho ngấm gia vị (đừng cho quá nhiều kẻo nem mặn). Hành tây, cà rốt, hành tím xắt nhỏ nhưng không nát. Xào các nguyên liệu cà rốt, hành tây, hành tím với thịt. Sau đó đem trộn khoai tây với hỗn hợp thịt đã xào, nặn chúng thành những viên nhỏ tùy thích. Sau đó lăn những miếng nem khoai này qua 1 lớp bột mì, rồi nhúng qua hỗn hợp trứng đánh tan, rồi qua 1 lớp bột chiên giòn. Đem chiên vàng đều nem khoai, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Mướp xào nấm hương
Cách làm mướp xào nấm hương như sau: Mướp gọt vỏ, thái vát. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, sau đó cho nấm hương vào xào trước, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nấm hương được 5 phút thì cho mướp vào xào. Thêm hành hoa là hoàn thành món ăn này rồi đó!
Canh cá dọc mùng
Cách nấu canh cá dọc mùng như sau: Cá quả sơ chế sạch, cắt khúc, đem rán vàng. Dọc mùng tước vỏ, thái lát vừa ăn, ngâm với muối 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, vắt ráo. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo mềm cùng 1 chút gia vị, sau đó cho cá đã chiên vào, thêm nước vừa ăn rồi đun sôi bùng lên. Sau đó bạn cho dọc mùng vào, thêm ít me chua, nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi sôi lần tiếp theo thì cho hành hoa và thìa là cắt khúc vào là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm cuối tuần này nhé!