Nguyên liệu làm nem ngao
Ngao: 500 g
Thịt nạc thăn băm nhỏ: 100 g
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Mùi tàu
Nấm hương: vài cái
Trứng gà: 1 quả
Nem gói: 1 tệp
Chanh, tỏi, ớt
Gia vị: súp, hạt tiêu, dầu ăn, đường
Các bước làm nem ngao
Đầu tiên bạn đem ngao mua về rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng nhặt lấy ruột, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ bào sợi, nấm hương ngâm nở thái chỉ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Tất cả cho vào một bát tô. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm.
Tiếp theo bạn cho thêm 1 quả trứng gà, sau đó trộn đều hỗn hợp sao cho thật nhuyễn.
Nem cắt đôi sau đó dùng từng miếng nem chải ra đĩa rồi cho nhân ngao vào gói lại cẩn thận.
Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
Đổ dầu ăn vào chảo đợi sôi thả từng chiếc nem vào rán.
Rán vàng đều các mặt.
Khi nem ngao chín gắp ra đĩa qua giấy thấm dầu rồi ăn kèm với rau sống chấm với mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!