rssheader

29/10/2020

Vĩnh biệt Giáo sư Hoàng Tụy - Nhà Toán học tiêu biểu của Việt Nam

Nhóm PV - 19/07/2019, 13:13 GMT+07 | Thời sự
Đoàn lãnh đạo Bộ GD&ĐT tới tiễn đưa GS Hoàng Tụy Đoàn lãnh đạo Bộ GD&ĐT tới tiễn đưa GS Hoàng Tụy

Có mặt tại nhà tang lễ từ sớm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào viếng Giáo sư Hoàng Tụy ngay sau đoàn gia quyến.

Trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi: Thương tiếc giáo sư Hoàng Tụy, nhà Toán học nổi tiếng của đất nước, người con của quê hương Quảng Nam không còn nữa.

Cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Hoàng Tụy đã để lại những tác phẩm toán học nổi tiếng, được thế giới công nhận. Ở đời thường, giáo sư là người tận tụy với quê hương, với anh em, bạn bè, đồng chí.

Giáo sư mất đi để lại bao nỗi thương tiếc của giới khoa học. Đảng và Nhà nước mất đi một tài năng của đất nước... Mong ở dưới suối vàng giáo sư yên giấc ngàn thu. Xin chia sẻ nỗi mất mát lớn lao này đến gia đình Giáo sư Hoàng Tụy.

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia quyến Giáo sư Hoàng Tụy

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam viết trong sổ tang: “Giáo sư ra đi nhưng những cống hiến của giáo sư đối với sự nghiệp khoa giáo hưng quốc mãi ghi! Tấm gương trí tuệ, khí chất mãi sáng!”.

Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc Giáo sư Hoàng Tụy, người thầy, người anh của nhiều thế hệ nhà khoa học Việt Nam. Sự ra đi của giáo sư là một mất mát lớn của gia đình, người thân và ngành Toán học Việt Nam. Giáo sư là tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần phấn đấu học tập không ngừng nghỉ cho thế hệ trẻ noi theo”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc Giáo sư Hoàng Tụy. Nhà giáo uy tín lớn, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục của đất nước”.

Sau khi kết thúc lễ viếng và truy điệu, thi hài Giáo sư Hoàng Tụy được an táng tại Nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm