rssheader

13/08/2020

Một số nơi tạm dừng trả phụ cấp thâm niên từ tháng 7: Giáo viên lo lắng

07/07/2020, 14:31 GMT+07 | Thời sự
Một số nơi tạm dừng trả phụ cấp thâm niên từ tháng 7: Giáo viên lo lắng Một số nơi tạm dừng trả phụ cấp thâm niên từ tháng 7: Giáo viên lo lắng

Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1.7, quy định nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. Như vậy, phụ cấp thâm niên nghề được đưa ra khỏi các chế độ dành cho giáo viên. 

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, các bảng lương mới theo vị trí việc làm, việc sắp xếp lại các loại phụ cấp mới chưa được quyết định do đó nhiều nơi ra thông báo tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên.

Cô giáo Nguyễn Thu - giáo viên một trường THPT tại Quận 12, TPHCM cho biết ngày 3.7, cô nhận được thông báo của bộ phận kế toán cho biết tháng này sẽ không chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo vì chờ hướng dẫn. Khi có hướng dẫn mới, nếu vẫn tiếp tục có phụ cấp thâm niên thì sẽ truy lĩnh. 

"Nhận lương mới đây, ai cũng than vì vốn thu nhập đã thấp nay còn bị cắt phụ cấp thâm niên. Nhiều giáo viên điều kiện còn khó khăn phải buôn bán thêm hàng online mới đủ sống", nữ giáo viên chia sẻ.

Một giáo viên trường năng khiếu tại TPHCM cũng cho biết tháng rồi nhận lương, hai vợ chồng đã bị giảm gần 3 triệu đồng tiền phụ cấp nên phải tính toán lại các chi phí sinh hoạt.

Một số giáo viên ở Bình Dương, Hải Dương cũng cho biết đã nhận được thông báo tạm dừng chi phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi nào có chỉ đạo mới từ cấp trên. Trong khi đó, tại nhiều địa phương khác, khoản phụ cấp này vẫn được chi trả bình thường.

Trả lời Lao Động, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Hiện tại, Chính phủ chưa ban hành hệ thống lương mới. Mọi chế độ vẫn được thực hiện như cũ cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27".

Hiện tại, một số địa phương đã tạm dừng chi trả phần phụ cấp thâm niên cho giáo viên để “chờ” khi có hướng dẫn mới vì thế giáo viên cũng không cần quá lo lắng bởi các địa phương sẽ không cắt đi khoản đó mà chỉ như tạm giữ lại. Sau khi có hướng dẫn chính thức, giáo viên sẽ được truy lĩnh lại.

Theo laodong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm