rssheader

25/09/2021

Đội ngũ nhà giáo đóng góp to lớn trong cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân

Vân Anh - 20/11/2018, 08:34 GMT+07 | Thời sự
Đội ngũ nhà giáo đóng góp to lớn trong cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Minh Chính- Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trương Thị Mai- Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Tòng Thị Phóng- Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đại diện Bộ GD&ĐT tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi gặp mặt các đại biểu; nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục là những người rất tài năng, có trình độ tốt, bản lĩnh vững vàng, tham gia đóng góp ý kiến nhiều vấn đề của Quốc hội.

Thủ tướng khẳng định, ở bất kỳ thời đại nào, giáo dục và đào tạo luôn quyết định sự phát triển của đất nước. Hiện nay, giáo dục và đào tạo là giải pháp quan trọng để thực hiện kỷ nguyên số trong giai đoạn mới, trong đó không thể thiếu vai trò của các thầy, cô giáo.

Thủ tướng lưu ý, những người làm công tác xây dựng pháp luật, đề xuất pháp luật phải chú ý, nhận thức tốt vấn đề giáo dục đào tạo để xây dựng đội ngũ nhà giáo chất lượng, vững mạnh. Thủ tướng mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, những khóa trước đây, Quốc hội khóa XIV có khoảng 1/5 các đại biểu Quốc hội đã, đang công tác trong ngành giáo dục.

Điều đó khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với giáo dục và đào tạo, vị trí quốc sách trong xây dựng, phát triển đất nước, đồng thời cũng khẳng định sự trưởng thành, đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên trong cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

Thời gian qua, trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29, yêu cầu hội nhập quốc tế, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực, cầu thị của ngành giáo dục, các bộ, ngành hữu quan, ngành giáo dục và đào tạo đã có bước chuyển biến, thu được những kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành giáo dục và đào tạo cũng còn bộc lộ những hạn chế cần tiếp tục có biện pháp hữu hiệu để khắc phục.

Trong tình hình mới, nhiệm vụ ngày một nặng nề hơn, đó là xây dựng nguồn nhân lực có tri thức, đạo đức, có trách nhiệm, nắm bắt kịp thời công nghệ, khoa học kĩ thuật hiện đại, đủ sức gánh vác sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm