rssheader

26/10/2020

100 nhà máy tham gia chiến dịch “100 ngày không có tai nạn lao động“

Anh Quang - 12/09/2019, 18:00 GMT+07 | Thời sự
ILO khởi động chiến dịch nói không với tai nạn lao động. ILO khởi động chiến dịch nói không với tai nạn lao động.

Chiến dịch“100 ngày nói không với tai nạn lao động” kỷ niệm 100 năm thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thông qua việc nhấn mạnh mối liên hệ giữa an toàn lao động và năng suất lao động trong ngành gỗ và các ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Chiến dịch sẽ kéo dài tới cuối tháng 12. Chiến dịch đồng thời sẽ bao gồm các hoạt động tập huấn và nâng cao năng lực để giúp các nhà máy tăng cường tiêu chuẩn an toàn để tiếp tục duy trì nói không với tai nạn lao động ngay cả sau khi chiến dịch kết thúc.

Chiến dịch được thực hiện bởi ILO, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – chi nhánh TP HCM, Hội mỹ nghệ - chế biến gỗ TP HCM (HAWA), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM.

Một trong những nguyên tắc nền tảng trong Hiến chương của ILO được thông qua năm 1919 là người lao động phải được bảo vệ để không bị đau ốm, bênh tật, thương tật do hệ lụy của công việc.

Ngoài những thương tổn mà người lao động – những nạn nhân của tai nạn lao động – và gia đình của họ phải chịu đựng, tổn thất kinh tế đi kèm cũng rất lớn đối với doanh nghiệp, quốc gia và cả thế giới. Tổn thất liên quan đến đền bù, mất số ngày làm việc, sản xuất bị gián đoạn, đào tạo và chuyển đổi, cũng như chi phí y tế, tương đương với 3,93% GDP toàn cầu mỗi năm.

Chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động” là một hoạt động trong khuôn khổ dự án Phát triển Doanh nghiệp Bền vững (SCORE) của ILO do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (NORAD) tài trợ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm