rssheader

20/09/2021

“Sân chơi” ý nghĩa để những người làm báo khẳng định chuyên môn

Minh Phong (ghi) - 14/11/2019, 17:47 GMT+07 | Thời sự
Nhà báo Trần Duy Văn Nhà báo Trần Duy Văn

Riêng với các nhà báo chuyên trách và theo dõi lĩnh vực giáo dục, đây thực sự là “sân chơi” ý nghĩa để những người làm báo khẳng định chuyên môn của mình.

Qua Giải này, cũng là dịp để kết nối các nhà báo quan tâm, gắn bó hơn với sự nghiệp giáo dục, góp phần truyền tải và lan tỏa các thông điệp của ngành đến với xã hội; cổ vũ, động viên, tạo sự đồng thuận, chung tay của xã hội dành cho giáo dục.

Đối với những người làm báo, điều mong muốn lớn nhất là được đóng góp một phần trách nhiệm của mình, giúp tuyên truyền, lan tỏa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, phản biện để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Không chỉ qua tác phẩm báo chí đầy tâm tâm huyết, các nhà báo còn có sức lan tỏa sâu rộng qua các diễn đàn, các cuộc thi, giải thưởng...

Chúng tôi mong rằng, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” sẽ nhận được sự ủng hộ, quan tâm nhiều hơn nữa của báo giới cả nước. Muốn làm được điều đó, Ban tổ chức Giải cần phải làm tốt hơn công tác tuyên truyền để giải thực sự có tiếng vang.

Bên cạnh các tác phẩm báo chí cổ vũ, động viên, tuyên truyền và khích lệ, cũng cần dành sự quan tâm đến những tác phẩm báo chí có tính góp ý hay phản biện mang tính xây dựng.

Có như vậy, chắc chắn ở những mùa giải tiếp theo, Ban tổ chức sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí đúng với tên gọi “Vì sự nghiệp Giáo dục” có chất lượng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm