Thịt gà "ế" sau Tết làm món này, cả nhà thích mê!

Bạn đã chán gà luộc, gà rang mà trong tủ vẫn còn nhiều thịt gà tích trữ trong Tết thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Món ăn chế biến đơn giản nhưng đem lại vị giác rất hấp dẫn cho người ăn, đảm bảo mọi người trong gia đình đều thích.

Thịt gà "ế" sau Tết làm món này, cả nhà thích mê!

Thịt gà "ế" sau Tết làm món này, cả nhà thích mê! ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 2 thìa dầu ăn
  • ½ củ hành tím
  • 6 nhánh tỏi, lột vỏ băm nhuyễn
  • 1 quả ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • Lá mùi cắt nhỏ
  • 4 thìa nước mắm
  • 4 thìa cốt me
  • 4 thìa nước lọc
  • ½ bát đường
  • Thịt lườn gà hoặc thịt lọc bỏ xương
  • 250g bún tươi
  • Muối
  • Dưa chuột bào sợi
  • 1 củ cà rốt nạo vỏ thái sợi
  • Lạc rang
  • Củ cải thái sợi
  • Lá xà lách

Thực hiện:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành vào phi thơm, khoảng 5 phút, tiếp tục cho tỏi, ớt, vào xào sơ khoảng 1 phút.

Nêm nước mắm, me, nước, đường vào đun sôi. Hạ lửa đun nước cốt liu riu khoảng 5 phút đến khi sốt sánh lại. Cho gà vào nấu cùng, đảo đều mặt thường xuyên trong khoảng 12 phút, đến khi gà chín, không còn nước hồng ở trong là được.

Vớt gà ra đĩa, dùng dĩa xé nhỏ gà, thả gà vào nước sốt, đảo đều cho thịt thấm gia vị. rắc lạc rang, rau mùi vào trộn đều.

Xếp lá xà lách ra đĩa, lần lượt xếp các rau củ đã thái nhỏ lên rồi cho một chút bún, một chút thịt gà vào, gói chặt tay, bày ra đĩa hoặc ăn ngay sau khi gói.

Món ăn có vị dịu nhẹ, thanh mát, không gây ngán, lại dễ tiêu hóa vì có nhiều chất xơ. Đây cũng là cách để bạn dọn tủ lạnh rất hiệu quả.

Theo songmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ