Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Kết thúc bài thi khoa học xã hội, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1, TP,HCM) thí sinh cho biết, đề khá nhẹ nhàng nên các em làm bài tốt. 
Hoàn thành kỳ thi trong niềm vui
Hoàn thành kỳ thi trong niềm vui

Em Bảo Trân, học sinh Trường THPT Trưng Vương cho biết, em làm bài khá tốt. Em rất vui vì đã hoàn thành kỳ thi và sẽ dự định sẽ đi du lịch.

Đề Giáo dục công dân theo Trân có nhiều tình huống hay, bám sát thực tế. Đề Địa lý cũng nhẹ nhàng, nếu bạn nào có kỹ năng sử dụng Atlat tốt sẽ rất thuận lợi, dễ ăn điểm. 

Còn để Sử hơi khó hơn so với môn Địa lý và Giáo dục công dân. 

Sau khi kết thúc, nhiều học sinh nán lại trò chuyện, bàn về những dự định sắp tới. Thí sinh được ba mẹ đón, tạm biệt kỳ thi trong niềm vui.

Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 1

Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 2
 Niềm vui sau khi kết thúc kỳ thi
Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 3
 Gương mặt ai cũng rạng ngời sau bài thi cuối cùng
Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 4
 Chúc mừng con đã hoàn thành kỳ thi
Thí sinh TP.HCM rạng rỡ kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 5
Thi xong rồi, về nhà thôi con nhé!
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.