Thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay theo hình thức trực tuyến

GD&TĐ - Thông tin từ Trường học thông minh 789, đơn vị này vừa hỗ trợ thành công kỳ thi “Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2021 - 2022” tại thành phố Thủ Đức (Hồ Chí Minh).
Học sinh thành phố Thủ Đức thi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2021 - 2022 trực tuyến.
Học sinh thành phố Thủ Đức thi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2021 - 2022 trực tuyến.

Kỳ thi có sự tham gia tranh tài của các học sinh giỏi đến từ tất cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Thí sinh thi tại các phòng vi tính của trường mình, truy cập vào nền tảng Trường học thông minh 789.vn để nhận số báo danh và đăng nhập làm bài. Trung tâm điều phối cuộc thi đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, với sự giám sát của các giám thị và sự hỗ trợ kỹ thuật của 789.vn.

Ông Nguyễn Anh Phong, Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức chia sẻ, đây là giải pháp tối ưu để tổ chức các kỳ thi liên thông nhiều trường, trong tình hình không thể tập trung thí sinh đến thi tại một địa điểm duy nhất như hiện nay.

Nền tảng được chọn có đầy đủ các tính năng tích hợp giám sát thi trực tuyến từ xa. Hệ thống có khả năng lưu lại tao tác chuyển tab, rời trang thi, mở ứng dụng khác của thí sinh trên hệ thống để gửi cảnh báo tới giám thị xem xét và xử lý. Cùng với đó còn có công nghệ chống gian lận với sự hỗ trợ của camera trí tuệ nhân tạo, giúp kiểm tra đúng thí sinh đang dự thi, cảnh báo các hoạt động không phù hợp trong quá trình thi. Toàn bộ quá trình làm bài của thí sinh cũng được ghi nhận trực tiếp trên hệ thống, hiển thị theo thời gian thực.

Ngoài ra, hệ thống còn có đầy đủ các tính năng hỗ trợ như đếm giờ, ngắt giờ, ngắt kiểm tra, các câu hỏi còn thiếu trước khi nộp bài. Quá trình chấm bài cũng được lưu tự động, đồng bộ với tất cả hệ thống quản lý nhằm hạn chế tối đa những tiêu cực nếu có thể xảy ra.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12, Trường học Thông minh 789 cũng đã hỗ trợ thành công kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận tương tự tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

2 trường hợp có liên quan đến vụ án.

Mua bán giấy tờ xe giả để 'qua mặt' cảnh sát giao thông

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.