rssheader

28/10/2020

Ông Kim Jong-un gửi lời xin lỗi vì quan chức Hàn Quốc bị bắn chết

Hải Yến - 25/09/2020, 15:55 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong một thông báo chính thức được gửi tới Seoul, ông Kim nói rằng “rất xin lỗi” vì đã làm “thất vọng” ông Moon và người Hàn Quốc liên quan đến vụ việc trên – Giám đốc An ninh quốc gia Suh Hoon tại văn phòng tổng thống nói với các phóng viên.

Theo tuyên bố được truyền thông Hàn Quốc trích dẫn, ông Kim thừa nhận vụ việc “không nên xảy ra” và ông hy vọng lòng tin giữa 2 nước không bị phá hủy. Quan chức Hàn Quốc bị bắn được cho là vì các biện pháp chống virus corona.

Trước đó Seoul buộc tội các thủy thủ Triều Tiên bắn một nhân viên Bộ Thủy sản và Đại dương mất tích khi đang thị sát vùng biển gần biên giới. Quân đội Hàn Quốc nói rằng người đàn ông này dường như muốn đào tẩu sang Triều Tiên. Ông ta được cho là đã nhảy khỏi thuyền trong một chiếc áo phao và trôi dạt vào vùng biển Triều Tiên. Công dân Hàn Quốc này sau đó bị các thủy thủ Triều Tiên thẩm vấn và bắn ngay sau đó.

Hôm qua (25/4), TT Moon cho biết vụ việc “gây sốc” này “không thể dung thứ vì bất kỳ lý do gì”. Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã yêu cầu Bình Nhưỡng xin lỗi.

Theo Sputnik/RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm