Ông Kim Jong-un ca ngợi Triều Tiên chống nCov với "thành công tỏa sáng"

Ông Kim Jong-un ca ngợi Triều Tiên chống nCov với "thành công tỏa sáng"

Ông Kim Jong-un đã phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị hôm qua để thảo luận về tác động của Covid-19 sau 6 tháng Triều Tiên đóng cửa biên giới và cách ly hàng ngàn người.

KCNA cho biết sau khi xem xét các nỗ lực, ông Kim cho biết "chúng ta đã ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của virus ác tính" và "duy trì tình hình chống dịch ổn định bất chấp cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu".

Ông Kim Jong-un cho rằng "thành công tỏa sáng đạt được nhờ sự lãnh đạo có tầm nhìn xa của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và tinh thần tự nguyện cao độ của tất cả mọi người đồng lòng theo lệnh của Trung ương Đảng" – CNA cho biết.

Tuy nhiên, lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh cần "duy trì sự cảnh giác tối đa", đặc biệt là trước những đợt bùng phát mới ở "các nước láng giềng".

"Ông nhiều lần cảnh báo việc vội vàng nới lỏng các biện pháp chống dịch sẽ dẫn đến khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục được" – KCNA cho hay.

Bình Nhưỡng không xác nhận một ca tử vong vì Covid-19 nào nhưng đã áp dụng các biện pháp nghiêm khắc, bao gồm đóng cửa biên giới và trường học, đồng thời cách ly hàng ngàn người.

Các nhà phân tích cho biết Triều Tiên khó có thể tránh được các trường hợp lây nhiễm virus và hệ thống y tế yếu kém của nước này có thể phải vật lộn để đối phó với một ổ dịch lớn.

Tháng trước, một chuyên gia về quyền của Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực đang ngày càng sâu sắc và một số người đang "chết đói" do nỗ lực ngăn chặn bất kỳ sự bùng phát dịch nào của Triều Tiên, đặc biệt là việc đóng cửa biên giới.

Trước cuộc khủng hoảng virus corona, hơn 40% người dân Triều Tiên được xem là không an toàn về thực phẩm, nhiều người bị suy dinh dưỡng.

Theo CNA

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.