rssheader

17/04/2021

Nhà Trắng chưa kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden

Hải Yến - 08/11/2020, 20:42 GMT+07 | Thế giới
Nhà trắng. Nhà trắng.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) của Mỹ cho biết cơ quan này chưa chính thức chắc chắn ông Biden là người thắng cử một cách “rõ ràng”.

Sau khi xác định chắc chắn người thắng cử là ông Biden, GSA mới giải phóng khoản tiền hàng triệu USD và mở cửa các cơ quan liên bang để đổi ngũ chuyển tiếp của ông Biden bắt đầu thực hiện các kế hoạch chuyển tiếp.

Phát ngôn viên trên cho biết GSA sẽ tiếp tục tuân thủ và hoàn thành mọi yêu cầu được đặt ra trong khuôn khổ pháp luật Mỹ.

Việc chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử Mỹ 2020 đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi có lo ngại TT Trump sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử một cách dễ dàng vì ông cho rằng có gian lận.

Thông thường quá trình chuyển giao quyền lực dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền sắp mãn nhiệm và chính quyền mới, kể cả khi họ thuộc về các đảng phái đối lập. Do đó, việc TT Trump tuyên bố không chấp nhận kết quả và cam kết theo đuổi các biện pháp pháp lý để thay đổi tình thế có thể gây khó khăn cho quá trình chuyển giao.

Ông Trump đã cáo buộc cuộc bầu cử này có nhiều sai phạm và gian lận nghiêm trọng dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể. Ông Trump và đội ngũ của mình sẽ có thời gian để cân nhắc các phương án pháp lý phù hợp – AP dẫn lời một nghị sĩ giấu tên.

Theo AP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm